Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/06/2024 15:36 (GMT+7)

Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ xuất hiện dư chấn lớn sau động đất

Hàn Quốc đã chỉ đạo các cơ quan liên quan cần nhanh chóng hành động để ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra sau động đất và sẵn sàng ứng phó với các dư chấn tiếp theo.

Theo hãng tin Yonhap, ngày 13/6, Chính phủ Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ xuất hiện các dư chấn lớn sau trận động đất có độ lớn 4,8 ở phía Tây Nam của nước này vào sáng 12/6, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng phải chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với các nguy cơ đó.

Phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ, quan chức cấp cao Bộ Nội vụ Lee Han-kyung cho biết có khả năng xảy ra các dư chấn quy mô lớn trong tuần tới.

tm-img-alt
Ảnh: Yonhap.

Ông đã chỉ đạo các cơ quan liên quan cần nhanh chóng hành động để ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra sau động đất và sẵn sàng ứng phó với các dư chấn tiếp theo.

Theo Trụ sở Trung tâm ứng phó thảm họa và an toàn của Hàn Quốc, tính đến 5h30 sáng 13/6, 277 trường hợp thiệt hại về cơ sở vật chất đã được ghi nhận, tăng hơn 100 trường hợp so với cuối ngày 12/6. Trong số này có tới 239 trường hợp được xác định ở quận Buan, tâm chấn của động đất; 19 trường hợp ở thành phố Jeongeup lân cận, 5 trường hợp ở quận Gochang và một số trường hợp khác.

Trụ sở Trung tâm ứng phó thảm họa và an toàn của Hàn Quốc cho biết thêm, đến nay đã xảy ra 17 dư chấn sau động đất tại Hàn Quốc, hầu hết đều là những dư chấn nhỏ với độ lớn dưới 2.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.