Hàng trăm người nghi ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Công an vào cuộc điều tra
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh mì tại Vũng Tàu khiến hàng trăm người nhập viện. UBND tỉnh đã giao công an điều tra, xử lý nghiêm sai phạm.
Hàng trăm người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại tiệm C.B.B.Đ. (phường 7, TP. Vũng Tàu) đang gây xôn xao dư luận.
Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 30/11, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo cơ quan công an điều tra và làm rõ vụ việc. Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm minh nếu phát hiện sai phạm.
Hàng loạt bệnh nhân nhập viện
Theo thông tin từ Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến chiều 29/11, đã có 373 người nhập viện điều trị do nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm C.B. Trong số đó, 124 người điều trị nội trú, 6 ca nguy kịch với các triệu chứng như tụt huyết áp, sốc. Đáng chú ý, một trường hợp tử vong là ông T.V.R. (71 tuổi, trú tại phường 11, TP. Vũng Tàu).
Ông R. nhập viện sáng 28/11 với triệu chứng nôn ói và tiêu chảy sau khi ăn bánh mì tại tiệm C.B. Dù đã được điều trị tích cực, sức khỏe của ông đột ngột xấu đi và gia đình xin đưa về nhà lúc 21h30 cùng ngày.
Tiệm bánh mì C.B.B.Đ. là một cơ sở nổi tiếng tại Vũng Tàu nhưng lại không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm và các giấy phép cần thiết khác.
Đặc biệt, khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, nhiều dụng cụ và nguyên liệu được để dưới sàn nhà, tường bị ẩm mốc, quy trình chế biến không theo nguyên tắc một chiều.
Chỉ đạo quyết liệt từ UBND tỉnh
Tiền Phong cho biết, tại buổi họp, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời khẩn trương hoàn thiện việc xét nghiệm mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân. UBND tỉnh cũng thành lập đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, đặc biệt là gia đình nạn nhân tử vong.
Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các địa phương rà soát, kiểm tra toàn diện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm khi có kết quả điều tra.