Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/04/2022 14:25 (GMT+7)

Học sinh lớp 1 tại Hà Nội lần đầu được đến trường

Hôm nay 6/4) lần đầu tiên học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội được đến trường sau hơn 7 tháng học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Năm nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các trường tiểu học tại Hà Nội tựu trường vào thời điểm rất đặc biệt khi chuẩn bị bước vào mùa ve kêu hè về.

Các bé ở khối lớp lớn thì vui vẻ háo hức vì được gặp lại bạn bè sau khoảng thời gian dài phải học online. Còn các bé lớp 1, dù đã có hơn 7 tháng làm quen với cô giáo chủ nhiệm nhưng nhiều bé vẫn còn ngơ ngác, sợ sệt khi xa bố mẹ bước vào cổng trường, cũng có bé vui vẻ khi nhận ra được người bạn của mình.

Phụ huynh cũng hồi hộp không kém khi đưa trẻ đến trường. Bố mẹ vẫn lo lắng khi các bé lớp 1 vẫn còn ngỡ ngàng, chưa quen với môi trường học tập. Bên cạnh đó, quyết định cho trẻ trở lại trường được đưa ra chỉ trước một ngày thời gian nhập học khiến nhiều phụ huynh không kịp xoay sở, phải gấp rút chuẩn bị trang phục, đồ dùng học tập.

Học sinh lớp 1 tại Hà Nội lần đầu được đến trường Ảnh 1
Học sinh lớp 1 được cô giáo đón tại cổng trường tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ.

Trả lời báo Tuổi trẻ, Cô Nguyễn Thanh Huyền - hiệu trưởng Trường tiểu học Dịch Vọng B, cho biết: "Học sinh lớp 1 năm nay rất thiệt thòi vì không được dự ngày khai giảng năm học đầu tiên tại trường. Vì thế, buổi học đầu tiên này chúng tôi cố gắng tạo không khí cởi mở, thân thiện để trẻ không cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng khi không có bố mẹ, ông bà ở cạnh.

Chúng tôi xác định tuần đầu tiên trở lại trường sẽ dành để hướng dẫn trẻ những kỹ năng cần thiết mà trẻ chưa biết trong thời gian học trực tuyến, giúp trẻ làm quen với môi trường học mới. Khi nào học sinh thực sự thấy thoải mái, ổn định nề nếp thì mới học bài mới.

Chúng tôi sẽ rà soát đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến và có giải pháp bù đắp kiến thức, kỹ năng thiếu hụt, hỗ trợ riêng cho những học sinh khó khăn".

Việc đảm bảo phòng dịch Covid-19 và phương án ứng phó khi có học sinh, giáo viên là F0 được các trường bàn bạc kỹ. Bên cạnh đó là các phương án thay đổi giờ tan học, giờ giải lao khác nhau giữa các khối để tránh tập trung đông. Các trường cũng khuyến cáo học sinh giao tiếp trong khuôn khổ lớp để tránh lây nhiễm.

Cùng chuyên mục

TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.
Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.