Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/04/2022 14:25 (GMT+7)

Học sinh lớp 1 tại Hà Nội lần đầu được đến trường

Hôm nay 6/4) lần đầu tiên học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội được đến trường sau hơn 7 tháng học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Năm nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các trường tiểu học tại Hà Nội tựu trường vào thời điểm rất đặc biệt khi chuẩn bị bước vào mùa ve kêu hè về.

Các bé ở khối lớp lớn thì vui vẻ háo hức vì được gặp lại bạn bè sau khoảng thời gian dài phải học online. Còn các bé lớp 1, dù đã có hơn 7 tháng làm quen với cô giáo chủ nhiệm nhưng nhiều bé vẫn còn ngơ ngác, sợ sệt khi xa bố mẹ bước vào cổng trường, cũng có bé vui vẻ khi nhận ra được người bạn của mình.

Phụ huynh cũng hồi hộp không kém khi đưa trẻ đến trường. Bố mẹ vẫn lo lắng khi các bé lớp 1 vẫn còn ngỡ ngàng, chưa quen với môi trường học tập. Bên cạnh đó, quyết định cho trẻ trở lại trường được đưa ra chỉ trước một ngày thời gian nhập học khiến nhiều phụ huynh không kịp xoay sở, phải gấp rút chuẩn bị trang phục, đồ dùng học tập.

Học sinh lớp 1 tại Hà Nội lần đầu được đến trường Ảnh 1
Học sinh lớp 1 được cô giáo đón tại cổng trường tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ.

Trả lời báo Tuổi trẻ, Cô Nguyễn Thanh Huyền - hiệu trưởng Trường tiểu học Dịch Vọng B, cho biết: "Học sinh lớp 1 năm nay rất thiệt thòi vì không được dự ngày khai giảng năm học đầu tiên tại trường. Vì thế, buổi học đầu tiên này chúng tôi cố gắng tạo không khí cởi mở, thân thiện để trẻ không cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng khi không có bố mẹ, ông bà ở cạnh.

Chúng tôi xác định tuần đầu tiên trở lại trường sẽ dành để hướng dẫn trẻ những kỹ năng cần thiết mà trẻ chưa biết trong thời gian học trực tuyến, giúp trẻ làm quen với môi trường học mới. Khi nào học sinh thực sự thấy thoải mái, ổn định nề nếp thì mới học bài mới.

Chúng tôi sẽ rà soát đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến và có giải pháp bù đắp kiến thức, kỹ năng thiếu hụt, hỗ trợ riêng cho những học sinh khó khăn".

Việc đảm bảo phòng dịch Covid-19 và phương án ứng phó khi có học sinh, giáo viên là F0 được các trường bàn bạc kỹ. Bên cạnh đó là các phương án thay đổi giờ tan học, giờ giải lao khác nhau giữa các khối để tránh tập trung đông. Các trường cũng khuyến cáo học sinh giao tiếp trong khuôn khổ lớp để tránh lây nhiễm.

Cùng chuyên mục

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.
Thời gian công bố môn thi vào lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội
Thời điểm này, Hà Nội chưa chốt số lượng môn thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025. Thời gian tổ chức kỳ thi cũng đang được nghiên cứu để sớm công bố cho học sinh được biết.

Tin mới

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng giấy phép lái xe (GPLX) là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.
Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.