Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/10/2023 09:49 (GMT+7)

Hưng Yên: Phát hiện hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm

Tối 4/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.H (trú tại xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) số tiền 10 triệu đồng; đồng thời buộc tiêu hủy hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm buộc phải tiêu hủy. Ảnh: TTXVN
Số thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm buộc phải tiêu hủy. Ảnh: TTXVN.

Trước đó, ngày 3/10, Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên) phối hợp Đội 3 - Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Hưng Yên), Chi Cục Thú y tỉnh Hưng Yên và Công an xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào khám xét theo thủ tục hành chính đối với xe ô tô tải 89C - 249.65.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1,3 tấn thịt lợn đã biến đổi màu, bốc mùi ôi thiu. Người điều khiển phương tiện là ông P.V.H không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hoặc tài liệu liên quan đến số thịt lợn trên. Lực lượng chức năng xác định toàn bộ số thịt lợn trên xe đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi, không đảm bảo vệ sinh thú y; hàng không đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm, đề nghị tiêu hủy.

Trước đó, ngày 20/9, tại khu vực ngã tư Phố Nối, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra ô tô biển kiểm soát 89C 121.75 do Vũ Văn H. (sinh năm 1983, trú tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) điều khiển, phát hiện trên xe vận chuyển 302 kg sản phẩm thịt động vật bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các giấy tờ khác liên quan việc vận chuyển sản phẩm.

Đại diện cơ quan thú y đã ghi nhận tình trạng hàng hóa, cụ thể là số lòng lợn trên xe đang chuyển màu, bốc mùi hôi thối, được vận chuyển bằng phương tiện không đảm bảo vệ sinh thú y.

Cùng chuyên mục

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố
Hà Nội thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại 30 quận, huyện, thị xã.
Những thông tin cơ bản để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
Dữ liệu truy xuất nguồn gốc của từng sản phẩm, hàng hóa trong hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa bao gồm tối thiểu các thông tin như:  Tên sản phẩm, hàng hóa; Hình ảnh sản phẩm, hàng hóa; Tên đơn vị sản xuất, kinh doanh; Địa chỉ đơn vị sản xuất, kinh doanh...

Tin mới

Cảnh báo tình trạng ngộ độc chì ở trẻ em
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc chì ở trẻ em mà cha mẹ ít cảnh giác đó là do dùng các loại thuốc nam (dân gian gọi là thuốc cam) không rõ nguồn gốc, với mong muốn giúp con tăng cân và chữa lành một số bệnh thông thường.
Hà Nội: Sẵn sàng triển khai thí điểm học bạ số cấp Tiểu học
Ngày 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn, triển khai thí điểm học bạ số cấp Tiểu học nhằm thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ.