Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 28/04/2023 16:07 (GMT+7)

Huyện Đắk Mil: Bắt tạm giam cán bộ địa chính xã nhận hối lộ

Sau khi nhận tiền, một cán bộ địa chính đã không thực hiện như cam kết và chiếm đoạt số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 28/04, một nguồn tin cho biết, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Bạch Xuân Phúc (SN 1990, trú tại thôn Sơn Trung, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil), là cán bộ địa chính UBND xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil về hành vi nhận hối lộ, quy định tại Điều 354, Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

tm-img-alt
Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của Bạch Xuân Phúc, cán bộ địa chính xã Đắk R’la.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy: Bạch Xuân Phúc – Cán bộ địa chính của UBND xã Đắk R’la là người có chức vụ, quyền hạn đã trực tiếp đặt vấn đề yêu cầu ông V.V.N trú tại xã ĐắkR’la đưa số tiền 12.000.000 đồng để hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Phúc đã không thực hiện như cam kết và chiếm đoạt số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của Bạch Xuân Phúc để phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil đang tiếp tục điều tra, đấu tranh mở rộng xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Tuyên án người đàn ông đổ xăng đốt 'vợ hờ'
Ngày 16/4, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt Phan Văn Ty (SN 1975, trú xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) 13 năm tù giam về tội “Giết người” và 9 tháng tù giam về tội "Hủy hoại tài sản”.

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.