Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 27/04/2023 14:19 (GMT+7)

Bắt giám đốc công ty chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng để trả nợ do làm ăn thua lỗ

Do làm ăn thua lỗ, đối tượng Nguyễn Minh Hoàn lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 4,8 tỷ đồng để trả nợ nên đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Minh Hoàn (SN 1990, trú tại TP Huế) là giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng HNA.

Bắt giám đốc công ty chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng để trả nợ do làm ăn thua lỗ - Ảnh 1.
Đối tượng Nguyễn Minh Hoàn làm việc với cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2021 đến đầu năm 2022, Công ty do Hoàn làm giám đốc hoạt động kinh doanh thua lỗ phải vay mượn tiền của bên ngoài để trả lãi. Đến kỳ hạn trả lãi vay, do không có tiền nên Hoàn đã tìm cách vay tiền của người này để trả cho người kia nên số tiền vay ngày càng cao.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6 đến tháng 9/2022, Nguyễn Minh Hoàn liên tục đưa ra nhiều thông tin gian dối như vay tiền giúp anh trai, cần tiền trả nợ cho mẹ, vay tiền mua đất… để vay của chị N. (trú tại phường Phú Thượng, TP Huế) tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng sau đó Hoàn đem trả nợ cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.
Tái diễn thủ đoạn giả danh Luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo
Theo Công an TP. Hà Nội, hiện nay trên mạng xã hội Facebook tiếp tục xuất hiện các tài khoản giả danh Luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Nhiều người bị lừa đảo thay vì ra cơ quan Công an trình báo sự việc đã liên hệ các tài khoản giả danh Luật sư với mong muốn được thu hồi tiền lừa đảo.

Tin mới

Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.