Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 12/11/2023 11:16 (GMT+7)

Indonesia điều tra nghi án tham nhũng mua sắm thiết bị y tế trong đại dịch COVID-19

Ủy ban Bài trừ Tham nhũng Indonesia (KPK) đang điều tra vụ án tham nhũng hàng trăm tỷ rupiah liên quan đến việc mua sắm thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) tại Bộ Y tế nước này trong đại dịch COVID-19.

tm-img-alt

Trong một phát biểu ngày 10/11, người đứng đầu bộ phận thông tin thuộc KPK - ông Ali Fikri cho biết: “Cho đến nay, thiệt hại ngân sách nhà nước ước tính lên tới hàng trăm tỷ rupiah (1 USD = 15.695 Rupiah). Con số này được dự báo sẽ còn tăng”.

Theo quan chức này, KPK đang tiến hành điều tra vụ việc trên. Ông đồng thời bày tỏ lấy làm tiếc khi một khoản ngân sách lớn được phân bổ để bảo vệ an toàn và sức khỏe của cộng đồng trong đại dịch COVID-19 đã bị các nghi phạm trục lợi.

Trước đó, phát biểu với báo giới tối 9/11, Phó Chủ tịch KPK Alexander Marwata thông báo rằng cơ quan này đã khởi động một cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng trong việc mua sắm PPE tại Bộ Y tế vào năm 2020. Ông khẳng định KPK "đã xác định được các nghi phạm”, song từ chối công bố danh tính, cũng như cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến vụ án tham nhũng nghiêm trọng này.

Theo Phó Chủ tịch KPK, các chi tiết liên quan đến vụ án, như danh tính nghi phạm hay cách thức điều tra..., sẽ được công bố sau khi cơ quan chức năng hoàn tất điều tra và ra lệnh bắt giữ các nghi phạm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.