Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 15:55 (GMT+7)

Kenya: Mưa lớn và lũ quét hoành hành, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng

Những trận mưa như trút tại nhiều khu vực ở Kenya đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 15.000 người phải di dời.

Ngày 13-4, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) thông báo, những trận mưa như trút tại nhiều khu vực ở Kenya đã tác động đến 20.000 người. Trong đó khoảng 15.000 người buộc phải di dời kể từ khi mùa mưa bắt đầu vào giữa tháng 3 và ít nhất 13 người thiệt mạng.

Đây không phải lần đầu tiên quốc gia Đông Phi này chứng kiến hàng nghìn người thiệt mạng do lũ lụt ở những mùa mưa.

15.000 người phải di dời do mưa lớn và lũ quét ở Kenya. Ảnh minh họa: Reuters
15.000 người phải di dời do mưa lớn và lũ quét ở Kenya. Ảnh minh họa: Reuters.

Theo Hội Chữ thập Đỏ Kenya, 5 con đường lớn đã bị lũ lụt chia cắt, trong đó có đường Garissa ở phía Bắc, nơi một chiếc xe buýt chở 51 hành khách bị cuốn trôi hôm 9-4.

Đến nay, 9 trên tổng số 47 quận của Kenya đã ghi nhận những sự cố liên quan đến lũ lụt. Tình trạng lở đất cũng xảy ra ở các khu vực miền Trung quốc gia này.

Tổng thư ký Hội Chữ thập Đỏ Kenya Ahmed Idris cho biết, người dân phải di dời đã được hỗ trợ nơi ở và nước sạch để ngăn chặn nguy cơ bùng phát các bệnh lây qua đường nước.

Cơ quan quản lý thiên tai Kenya đã phát cảnh báo lũ lụt đến quận Lamu, Tana River và Garissa ở hạ lưu sông Tana sau khi nước lũ làm vỡ các đập ở thượng nguồn. Nhà chức trách khuyến cáo người dân di chuyển đến những khu vực cao hơn để bảo đảm an toàn.

Cùng chuyên mục

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.