Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/08/2021 20:35 (GMT+7)

Khóc nghẹn trước khoảnh khắc đồng đội tiễn biệt đại úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ chống dịch

Đoàn xe di chuyển chầm chậm giữa đất trời Tây Ninh, người nhà của Đại úy Minh ngồi trong xe giơ cao di ảnh, đồng thời vẫy tay tạm biệt đồng đội thay cho Đại úy Minh.

Tối 11/8 vừa qua, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, phó trưởng Công an xã Phước Thạnh (H. Gò Dầu), đã hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Mới đây, nhiều người đã không kìm né được sự xúc động khi xem một clip ngắn ghi lại khoảnh khắc đồng đội xếp hàng nghiêm trang, đứng chào từ biệt xe tang của Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đoàn xe di chuyển chầm chậm giữa đất trời Tây Ninh, người nhà của Đại úy Minh ngồi trong xe giơ cao di ảnh, đồng thời vẫy tay tạm biệt đồng đội thay cho Đại úy Minh.

Bên lề đường, các cán bộ, chiến sĩ công an đứng xếp hàng trang nghiêm chào từ biệt xe tang của Đại úy Minh.

Khóc nghẹn trước khoảnh khắc đồng đội tiễn biệt đại úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ chống dịch Ảnh 1

Nhiều người đã không kìm được nước mắt trước khoảnh khắc tiễn biệt đầy xúc động nói trên. Đây quả thực là mất mát quá lớn với gia đình Đại úy Minh; đồng thời là nỗi đau của lực lượng phòng chống dịch nói riêng và nhân dân nói chung.

Trước đó, từ ngày 21 đến ngày 28/7, đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh đã truy vết được 6 trường hợp F1 và phối hợp với Trạm y tế xã Phước Thạnh test nhanh 18 trường hợp là công nhân Công ty BILLION, thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời trở về địa phương.

Ngày 29/7, đại úy Minh có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 nên được đưa đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu. Lúc này, đại úy có triệu chứng sốt, ho, đau đầu và khó thở.

Khóc nghẹn trước khoảnh khắc đồng đội tiễn biệt đại úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ chống dịch Ảnh 2
Di ảnh đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu (Tây Ninh).

Ngày 7/8, đại úy Minh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để điều trị, được hỗ trợ thở máy. Ngày 8/8, đại úy có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Tuy nhiên, đến sáng 11/8, bệnh tình của anh lại trở nặng. Mặc dù được đội ngũ y, bác sĩ cấp cứu tích cực, nhưng đại úy Minh đã hy sinh lúc 10h40 sáng cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Linh cữu đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh được hỏa táng tại Sơn Trang Tiên Cảnh (huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh).

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: 'Lúc đó không sĩ diện gì hết, miễn có vaccine'
"Chúng ta đã vận động tích cực để các nước, đối tác nhượng lại, mua, vay… Nói chung là làm tất cả biện pháp để có vaccine. Lúc đó không sĩ diện gì hết, miễn có vaccine", Thủ tướng chia sẻ tại Hội nghị mới đây của Bộ Ngoại giao.

Tin mới