Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/04/2020 06:35 (GMT+7)

Kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đạt chuẩn chất lượng của WHO

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.

Hình minh họa.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thư thông báo chính thức chấp nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Học viện Quân y nghiên cứu, Công ty Việt Á sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO, sau 5 vòng thử nghiệm và đánh giá chất lượng nghiêm ngặt.

Hình minh họa.

Trước đó, bộ kit này đã được Cơ quan quản thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức, Vương quốc Anh cấp giấy chứng nhận bán hàng tự do tại khu vực EU và Vương quốc Anh, đồng thời dán nhãn CE (tiêu chuẩn châu Âu lên sản phẩm).

Được biết Anh đã rời EU, nhưng các quy định chung về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe sẽ được áp dụng chung đến cuối 2020. Theo đó khi một quốc gia trong khu vực cấp giấy chứng nhận bán hàng tự do và dán nhãn CE thì chứng nhận này có giá trị trong toàn khu vực.

Với việc được WHO chấp nhận đạt tiêu chuẩn, bộ kit xét nghiệm COVID-19 này sẽ có thêm cơ hội xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Được biết bộ kit do Bộ Khoa học và công nghệ đặt hàng nghiên cứu và sản xuất từ đầu dịch COVID-19 và chính thức ra mắt ngày 5-3-2020. Qua kiểm nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, bộ kit đạt độ nhạy 100% trên mẫu bệnh phẩm có từ 2,5 copy virus SARS-CoV-2.

Bộ kit cũng đã được xuất khẩu đi các nước như Phần Lan, Ukraine, Campuchia, Ba Lan.

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.
Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Phát hiện virus H5N1 trong sữa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Tin mới