Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/05/2024 13:16 (GMT+7)

Kỳ lạ loài vật 'vỡ tan như thủy tinh', sau đó cơ thể lại hồi sinh một cách thần kỳ

Khi bị tấn công, cơ thể loài vật này ngay lập tức vỡ tan thành nhiều đoạn.

Sinh vật giống rắn này là một loài thằn lằn không chân. Chúng có khả năng "ngụy trang" cực kỳ đặc biệt nếu không may rơi vào tình thế nguy hiểm hoặc bị tấn công.

Được biết, tên khoa học của loài vật này là "rắn thủy tinh" tương đối quý hiếm. Vì không có chân nên chúng chỉ có thể bò dưới đất như rắn.

Kỳ lạ loài vật 'vỡ tan như thủy tinh', sau đó cơ thể lại hồi sinh một cách thần kỳ Ảnh 1

Chiều dài cơ thể tương đối dài, khoảng 1,5 mét. Khi bị tấn công, cơ thể rắn thủy tinh ngay lập tức vỡ tan thành nhiều đoạn.

Những đoạn cơ thể rời rạc sẽ uốn éo trên mặt đất để khiến kẻ săn mồi bối rối. Sau đó, phần đầu của rắn thủy tinh sẽ chớp lấy cơ hội để thoát khỏi cảnh hỗn loạn.

Kỳ lạ loài vật 'vỡ tan như thủy tinh', sau đó cơ thể lại hồi sinh một cách thần kỳ Ảnh 2

Với loài vật này, chỉ còn lại phần đầu cũng chẳng hề gì. Bởi khả năng hồi phục của chúng rất mạnh mẽ, gấp 5 lần tắc kè. Chúng có thể tái tạo một cơ thể mới sau khi bị tấn công.

Ngày nay, số lượng rắn thủy tinh này càng ít đi do việc săn bắt để sử dụng trong ẩm thực. Thịt của rắn thủy tinh được coi là ngon và được phân phối chủ yếu ở Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt
Con bê hai đầu cực hiếm được sinh ra tại một trang trại ở Louisiana, Mỹ và hiện vẫn đang phát triển tốt dù bê mắc bệnh đa đầu thường có tuổi thọ rất ngắn.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.
6 điều bạn nên ưu tiên đề cập khi phỏng vấn xin việc
Khi tham gia phỏng vấn xin việc, những câu nói: “Em không thích làm thêm giờ”, “Em rất giỏi nên cần mức lương…” hay “Em không muốn bị gò bó”… sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng nhiều ứng viên do chưa có sự chuẩn bị kỹ cộng với áp lực tâm lý vẫn thường xuyên mắc sai lầm này.