Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 30/07/2020 09:30 (GMT+7)

Kỳ tích chữa hiếm muộn vô sinh độc đáo của lương y Nguyễn Phú Lâm

Con cái chính là cái vốn quý giá nhất của cha mẹ, là lộc trời ban. Nhưng trên thực tế hiện nay, không ít gia đình hiếm muộn về đường con cái.

Với bài thuốc gia truyền của mình, lương y - bác sĩ Nguyễn Phú Lâm đã hiện thực hóa ước mơ làm cha làm mẹ của rất nhiều cặp vợ chồng, biến điều không thể thành có thể, giúp rất nhiều cặp vợ chồng có được hạnh phúc trọn vẹn.

Lương y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều đời bốc thuốc chữa bệnh. Ngay từ nhỏ ông đã được tiếp xúc với nhiều vị thuốc, bài thuốc quý có trong các sách vở về y học và đặc biệt là bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn. Bên cạnh vốn kiến thức về đông y được gia đình truyền lại,ông không ngừng tìm tòi, học hỏi trau dồi kiến thức bằng việc đọc thêm sách, tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về y học ở Viện Y học cổ truyền và hội đông y. Hiện nay, lương y Nguyễn Phú Lâm đang là Chủ tịch Hội đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Bệnh nhân Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm cùng bác sĩ Lâm.

Chia sẻ với chúng tôi, lương y - bác sĩ Nguyễn Phú Lâm cho biết: Vô sinh ở nam giới chủ yếu là do thận hư, mà thận chủ về sinh tinh, sinh tủy, chủ về phát dục nắm giữ quyền sinh sản, cho nên tiên thiên ở đàn ông chính là ở thận, thận hư thì sức sinh sản sẽ kém. Còn nữ giới chủ về âm huyết, dưỡng huyết cho nên can chính là tiên thiên của nữ chủ về sinh sản, dưỡng huyết, phụ nữ mà can huyết kém, khí huyết không điều hòa hư suy, thì rất khó có con.

Vì thế, bài thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn của ông sẽ tập trung tới việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực nam giới. Còn nữ chủ yếu là bổ dưỡng và điều hòa khí huyết, đặc biệt là can huyết, ôn ấm bào cung trừ hàn thấp, thì việc sinh sản mới được thuận lợi.

Đến nay, lương y - bác sĩ Nguyễn Phú Lâm là một cái tên được nhiều người biết đến với năng lực chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Ông đã dành nhiều năm để nghiên cứu về vô sinh hiếm muộn và đã chữa thành công cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn con.

Khi được hỏi, động cơ nào thúc đẩy ông nghiên cứu sâu và phát triển bài thuốc về vô sinh hiếm muộn? Lương y - bác sĩ Nguyễn Phú Lâm cho biết: “Bản thân tôi đã được chứng kiến rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, chạy chữa khắp nơi hết Bắc – Nam, hết tây y rồi đông y để chữa trị, tốn rất nhiều tiền bạc và công sức mà vẫn chưa tìm được con, nên tôi thấu hiểu và cảm động trước khao khát có con của họ. Chính điều đó, luôn thúc đẩy nhắc nhở tôi cố gắng hết sức nghiên cứu, phát triển bài thuốc chữa vô sinh của y học dân tộc hơn nữa”.

Mỗi khi đến phòng khám lấy thuốc, người bệnh đều được khám và tư vấn tỉ mỉ.Từng bệnh nhân sẽ có cơ địa, tình trạng khác nhau và có những bài thuốc cho từng người, bởi chữa bệnh là chữa từng cá thể, mỗi người một khác chứ không thể đại trà. Vì vậy khi mỗi bệnh nhân đến đây đều được ông ghi lại danh sách cụ thể tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc để trong quá trình bệnh nhân dùng thuốc ông có thể gọi điện hỏi thăm tình hình về tác dụng của thuốc cũng như tiến trình diễn biến của bệnh”.

Theo danh sách những bệnh nhân đã chữa thành công bệnh vô sinh, hiếm muộn nhờ bài thuốc của lương y Nguyễn Phú Lâm, chúng tôi đã tìm đến phường Thắng Nhất, Tp.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tiếp đón chúng tôi là vợ chồng anh Vũ Văn S. (SN 1971) và chị Bùi Thị T. (SN 1979), đến đây anh chị đã kể cho chúng tôi nghe về hành trình chữa vô sinh đầy gian nan của hai vợ chồng.

Hai anh chị lấy nhau đã được 15 năm nhưng chưa một lần mang thai, đi khám ở khắp bệnh viện lớn nhỏ, các bác sĩ kết luận chị T. bị nội mạc tử cung mỏng, anh S. được chẩn đoán tinh trùng yếu, dị dạng nhiều nên khó thụ thai, mặc dù đã làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tốn rất nhiều tiền bạc nhưng hy vọng vẫn không mỉm cười với hai vợ chồng.

Nhờ biệt tài chữa bệnh, bác sĩ Lâm đã mang tin vui cho nhiều bệnh nhân trên toàn quốc.

Chị T. chia sẻ: “Sau bao lần chạy chữa từ Bắc vào Nam, uống đủ các loại thuốc đến mức nhìn thấy thuốc là sợ, kinh tế thì kiệt quệ, hai vợ chồng dường như đã buông xuôi. Tình cờ gặp được người bạn, biết được hoàn cảnh của hai vợ chồng, nên đã giới thiệu lương y Nguyễn Phú Lâm ở Vĩnh Long, nổi tiếng là “mát tay” chữa vô sinh hiếm muộn. Hai vợ chồng nửa tin nửa ngờ, vì đã chữa ở rất nhiều nơi mà không có kết quả gì. Nhờ sự động viên của người bạn và sau bao nhiêu ngày đắn đo suy nghĩ, cuối cùng hai vợ chồng quyết định thử thêm một lần nữa, tự động viên nhau “còn nước còn tát, tiền bạc là vật ngoài thân”. Khi lên đến phòng khám được gặp thầy, được thầy đón tiếp, khám bệnh và tư vấn cho hai vợ chồng rất tỉ mỉ và tận tình. Chúng tôi tin tưởng lấy thuốc của thầy về uống và thực hiện đúng phác đồ điều trị mà thầy đưa ra cho hai vợ chồng, thì sau 3 tháng chăm chỉ dùng thuốc tôi đã có bầu. Hai vợ chồng nước mắt cứ vậy mà rơi vì hạnh phúc quá, bởi sau bao nhiêu năm, cái vòng luẩn quẩn hy vọng rồi lại thất vọng đeo đuổi chúng tôi cuối cùng đã chấm dứt. Giờ đây niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi là đã có 2 cậu con trai kháu khỉnh, hai vợ chồng không còn mong cầu gì nữa. Chúng tôi không biết làm cách nào để đền ơn thầy nữa, chỉ biết nói câu: “Cảm ơn thầy, người thầy thuốc có tâm!”.

Tương tự, do chồng tinh trùng ít, yếu, dị dạng; vợ đa nang buồng trứng, anh Lê Võ Tiến Phước (SN 1992) và chị Ngô Thị Ngọc Hiền (SN 1995, ngụ khu phố 2, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đi nhiều bệnh viện phụ sản chữa trị trong suốt 3 năm nhưng không có hiệu quả. Sau khi vượt hơn 150km tìm đến bác sĩ Lâm chữa trị, 2 vợ chồng đã hạ sinh một cháu bé bụ bẫm vào cuối tháng 11/2018.

Một trường hợp khá đặc biệt là vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái (ngụ ấp Phú Thuận A, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít), đã cưới nhau được 12 năm mà chẳng có mụn con nào.

Khoảng năm 2007, vợ chồng anh Thái tìm đến bác sĩ Lâm chữa trị. Dù được bắt mạch, bốc thuốc mang về uống nhưng anh Thái không mấy tin tin tưởng, bởi từng điều trị ở nhiều bệnh viện lớn. Do vậy, anh Thái chỉ mang thuốc về nhà ngâm để đó mà không uống.

Thời gian trôi qua, có người thân của anh Thái cũng mắc chứng hiếm muộn tương tự và dùng thuốc của bác sĩ Lâm có hiệu quả, sinh con kháu khỉnh nên vợ chồng anh Thái mới lấy thuốc ra dùng thử. Khi mới dùng được 2/3 số thuốc thì tin vui đã đến với vợ chồng anh Thái, và một cháu trai bụ bẫm chào đời trong tiếng cười hạnh phúc của gia đình.

Nói về những bí quyết chữa trị hiếm muộn vô sinh, bác sĩ Lâm cho biết, ông đã phải nỗ lực rất nhiều, không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn, vừa công tác tại Hội đông y huyện Mang Thít, ông vừa theo học khóa đào tạo bác sĩ của Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Nhờ vào kết hợp hài hòa các bài thuốc đông y hiệu quả nên đã giúp nhiều nhiều gia đình có con.

Được biết, để chữa trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, bác sĩ Lâm thường yêu cầu các cặp vợ chồng đến các bệnh viện lớn xét nghiệm tây y để biết chính xác nguyên nhân bệnh thì bác sĩ Lâm mới bốc thuốc, còn ngược lại thì từ chối hẳn.

Lý giải về vấn đề này, bác sĩ Lâm bộc bạch: “Những trường hợp mà tôi từ chối là bệnh nặng, vô phương cứu chữa. Tôi từ chối vì không muốn lợi dụng bệnh nhân. Muốn nghề mình luôn xứng với câu mà Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”.

Tiếng lành đồn xa, những gia đình hiếm muộn đến với lương y từ khắp mọi miền cả nước ngày một đông, ai nấy cũng đều tìm thấy được hạnh phúc của mình. Qua cuộc trò truyện, chúng tôi thầm khâm phục, càng thêm tin tưởng lương y bác sĩ Nguyễn Phú Lâm sẽ tiếp tục giúp được nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn hơn nữa và cũng mong muốn sẽ có càng nhiều người biết đến vị lương y tài đức này.

Mọi thông tin chi tiết, quý độc giả có thể liên hệ:

Lương y Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918151527

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.