Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 24/06/2024 15:37 (GMT+7)

Lâm Đồng: Cháy nhà trong ngõ khiến 3 em nhỏ tử vong tại TP Đà Lạt

Mẹ bật bếp gas ninh xương rồi khoá cửa đi mua bỉm nhưng quên tắt bếp đã khiến 3 cháu nhỏ chết cháy thương tâm.

Sáng 24/6, tại phường 7, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong.

tm-img-alt
Lối vào căn nhà bị cháy.

Theo thông tin từ Công an TP Đà Lạt, Bà Hoàng Thị Thu Hà (sinh năm 1972) cùng chồng là Trần Quang Ánh (sinh năm 1967, là chủ nhà số: 92 Nguyên Phỉ Ý Lan, Phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) là người làm vườn. Vào tháng 01 năm 2021, bà Nguyễn Thị Tâm (sinh năm: 1972, nơi thường trú: Xóm Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vào TP Đà Lạt làm vườn thuê cho nhà bà Hà và ở cùng nhà bà Hà tại 92 Nguyên Phỉ Ý Lan, Phường 7, TP Đà Lạt.

Khoảng 17h ngày 23/6/2023, con gái bà Tâm là chị Đậu Thị Tú, (sinh ngày: 28/02/1995, nơi thường trú: Xóm 1, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An) dẫn các con gồm: Vòng Anh K. (sinh ngày: 26/7/2018), Vòng Ngọc Bảo A. (sinh ngày 07/03/ 2020) và Vòng Minh A. (sinh ngày 21/9/2023), đến thăm bà Tâm và ở cùng tại phòng của bà Tâm.

tm-img-alt
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Vào sáng ngày 24/6/2023, bà Tâm đi làm thuê cho vườn nhà người khác, còn chị Tú ở nhà nấu ăn sáng cho các cháu nhỏ và để 03 con nhỏ ở trong phòng sau đó khóa cửa phòng để đi ra ngoài mua sữa, trước lúc đi khỏi phòng, chị Tú bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp.

Đến khoảng 08 giờ 50 cùng ngày anh Trần Quốc Khanh (sinh năm 1972 là em ruột của anh Trần Quang Ánh) đang nằm trong nhà thì nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà Tâm. Lúc này, anh Khanh nhìn ra thấy lửa cháy từ phòng bà Tâm nên đã chạy ra đập phá cửa phòng bà Tâm nhưng không được và hô hoán cho mọi người đến cứu hỏa nhưng do lửa cháy lớn nên không dập được.

Hậu quả khiến các cháu Vòng Anh K., Vòng Ngọc Bảo A. và Vòng Minh A. tử vong. Phòng bà Tâm bị cháy hoàn toàn.

Sau khi nhận được tin, Phòng PCCC đã cử người và phương tiện đến dập tắt đám cháy. Công an TP Đà Lạt đã phối hợp cùng Phòng PC01, PC07, PC09, viện kiểm sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

tm-img-alt
Lực lượng chức năng kịp thời có mặt ngăn chặn đám cháy.

Ngay khi xảy ra sự việc, đồng chí quyền Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân TP đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khám nghiệm, chỉ đạo các hoạt động điều tra và thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân. Trước mắt Ủy ban nhân dân TP Đà Lạt đã hỗ trợ mỗi cháu bị tử vong số tiền 18.000.000 đồng.

Theo lực lượng chức năng, căn nhà trên được đã được trang bị các bình phòng cháy chữa cháy, anh Trần Quang Ánh tham gia tổ liên gia về Phòng cháy chữa cháy của Phường 7.

Nhận định ban đầu nguyên nhân vụ việc trên do khi đi ra khỏi phòng chị Tú quên chưa tắt bếp gas dẫn đến cháy. Hiện tại, Công an TP Đà Lạt đang phối hợp với các Cơ quan chức năng thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc./.

Cùng chuyên mục

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Đề xuất nhiều quy định mới về luân chuyển, biệt phái cán bộ
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý, biệt phái công chức. Đáng chú ý, dự thảo đã sửa đổi quy định về tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.