Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/05/2021 11:18 (GMT+7)

Lạng Sơn: Một nữ sinh dương tính SARS-CoV-2, 84 giáo viên và học sinh được đưa đi cách ly tập trung

Một nữ sinh của trường THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn vừa có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, 84 giáo viên, học sinh của trường này đã nhanh chóng được đưa đi cách ly tập trung.

Theo báo cáo của Sở Y tế Lạng Sơn, em N.T.L., (SN 2004) là học sinh lớp 11 Trường THPT Hữu Lũng, (Lạng Sơn). Người thân của em này là bà V.T.L. là ca bệnh được Bộ Y tế công bố trong bản tin sáng 14/5.

tm-img-alt
84 giáo viên, học sinh Trường THPT Hữu Lũng được đưa đi cách ly tập trung sau khi 1 em học sinh dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh: Quốc Toản).

Trước đó, ngày 5/5 em N.T.L. đi thi học kỳ tại trường THPT Hữu Lũng cùng phòng có 36 thí sinh, 8 giám thị coi thi. Khi đến trường, em L. tiếp xúc những bạn cùng lớp.

Ngày 6/5, nữ sinh đi thi tại phòng thi số 17. Buổi trưa, em có ăn cơm tại phòng trọ và tiếp xúc 2 bạn khác tại khu nhà trọ gần trường. Hiện lực lượng y tế đang tiếp tục truy vết và đưa đi cách ly các trường hợp liên quan.

Hiện, ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố nên vẫn được coi là trường hợp nghi ngờ.

Bản tin 6h sáng 14/5, Bộ Y tế thông báo Lạng Sơn đã ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19. Nâng tổng số bệnh nhân trên toàn tỉnh từ 29/4 đến nay là 10 trường hợp và 2 ca nghi ngờ.

Cùng chuyên mục

Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.

Tin mới

Người ký có thực sự đứng ngoài trách nhiệm của một quyết định?
Trong nhiều quyết định doanh nghiệp, người ký không trực tiếp thực hiện nhưng lại là người đầu tiên bị gọi tên khi trách nhiệm được đặt ra. Vấn đề không nằm ở phần việc họ làm, mà ở việc họ có thể đứng ngoài trách nhiệm hay không khi quyết định đó bị xem xét lại. Rủi ro pháp lý trong quyết định không nằm ở phần việc họ làm, mà nằm ở phần trách nhiệm họ không thể đứng ngoài.