Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 04/01/2022 17:00 (GMT+7)

Màn chấm điểm 'cồng kềnh' đến từ giáo viên khiến hội học trò cười ngất

Mới đây, hội học trò đang truyền tay nhau hình ảnh bài kiểm tra môn Toán của một học sinh lớp 9. Hình ảnh này gây chú ý không phải vì bài làm của học trò mà vì pha chấm điểm khá "cồng kềnh" đến từ giáo viên.

Theo đó, cô giáo đã "cân đo đong đếm" đến tận 5 lần mới chốt hạ điểm số của nam sinh này. Lần thứ nhất, cô giáo cho bạn học trò này 9 điểm; sau đó, cô giáo đã đổi ý và cho bạn 8,5 điểm. Tuy nhiên, vẫn chưa ưng ý nên cô giáo đành hạ xuống 7 điểm.

Ở lần thứ 4, cô giáo cho học trò này 6,5 điểm rồi lại cộng thêm 1,5 điểm thành 8 điểm. Tuy nhiên, điểm 8 này cũng bị gạch bỏ sau đó.

Ở lần thứ 5 cũng là lần cuối cùng, cô giáo cho học trò này 7,5 điểm sau đó cộng thêm 2 điểm rồi lại trừ đi 1 điểm, cho kết quả 8,5 điểm. Đây cũng là điểm số cuối cùng mà nam sinh nhận được.

Màn chấm điểm 'cồng kềnh' đến từ giáo viên khiến hội học trò cười ngất Ảnh 1

Có lẽ, cô giáo cũng cảm nhận được màn chấm điểm của mình khá "cồng kềnh", do đó, ở phần nhận xét, cô giáo đã gửi lời xin lỗi đến học sinh và đưa ra lý do khiến tất cả cười ngất: "Cô bị lag".

Hình ảnh này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước màn chấm điểm "bá đạo" này của cô giáo. Có lẽ, bài làm của học sinh này cũng phải có vấn đề nào đó nên mới khiến cô giáo phải suy đi tính lại nhiều lần như thế.

Cùng chuyên mục

Giáo viên có được phụ cấp trong thời gian nghỉ hè?
Giáo viên công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (vùng III), trong thời gian nghỉ hè 02 tháng có được hưởng phụ cấp lâu năm và phụ cấp đặc biệt theo quy định hiện hành không? Bạn đọc N.N.C. hỏi.

Tin mới

Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn ngày mùng 1 Tết
Ngày 17/02 (Mùng 1 Tết), thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về cao điểm kiểm soát nồng độ cồn nhằm kéo giảm sâu tai nạn giao thông so với năm 2025, lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt ra quân.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.