Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/12/2023 15:24 (GMT+7)

Indonesia: Tàu chở 28 người đi dự đám cưới bị mất tích trên biển

Lực lượng cứu hộ Indonesia đang tìm kiếm con tàu chở ít nhất 28 người được cho là mất tích từ ngày 20/12 ngoài khơi bờ biển Mamuju thuộc tỉnh Tây Sulawesi, Indonesia.

Người phụ trách cơ quan tìm kiếm và cứu hộ (SAR) ở Mamuju, ông Muhammad Rizal cho biết chiếc tàu nói trên chở 28 khách dự một đám cưới. Tàu mất liên lạc tại vùng biển đảo Ambo. Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ nhận thông tin về vụ việc từ một cư dân địa phương lúc chiều tối 20/12.

Theo ông Muhammad Rizal, tàu xuất phát từ đảo Ambo vào khoảng 10h sáng theo giờ địa phương và dự kiến đến cảng Sumare ở Mamuju vào lúc 16h. Tuy nhiên cho đến chiều tối chưa thấy tàu này tại điểm đến. Ông cho biết đội cứu hộ cùng một tàu của SAR đã được triển khai đến đảo Ambo.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Các vụ tai nạn trên biển xảy phổ biến ở Indonesia, đảo quốc với khoảng 17.000 hòn đảo, nguyên nhân được cho là do tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo.

Trước đó vào tháng 4, Indonesia cũng xảy ra một chìm tàu cao tốc làm ít nhất 11 người đã thiệt mạng ở tỉnh Riau.

Theo lực lượng cứu hộ Indonesia, tàu cao tốc trên bị lật úp sau khi va phải một cây gỗ lớn, lực lượng chức năng Indonesia đã cứu được 62 người sau đó.

Năm 2018, một chiếc phà quá tải chở khoảng 200 người đã chìm trong một hồ miệng núi lửa sâu ở tỉnh Bắc Sumatra, khiến 167 người thiệt mạng.

Trước đó, tháng 2/1999, đã xảy ra thảm họa lớn nhất tại Indonesia khi tàu chở 332 hành khách bị chìm và chỉ có 20 người may mắn sống sót.

Cùng chuyên mục

Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.

Tin mới

Dự kiến tăng 8% lương cơ sở từ 01/7
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin, trao đổi với cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cải cách thủ tục hành chính và một số vấn đề phát triển kinh tế – xã hội được cử tri quan tâm.