Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/01/2021 08:32 (GMT+7)

Một quân nhân về hưu ở TP.HCM nghi nhiễm COVID-19

Mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của người đàn ông có triệu chứng của COVID-19 đã được gửi đến Viện Pasteur TP.HCM để khẳng định có nhiễm hay không.

Theo đó, người đàn ông nghi mắc COVID-19 là ông N.V.P (66 tuổi, ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), là quân nhân về hưu.

Bệnh viện Quân y 7A, nơi tiếp nhận ca nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, vào tối ngày 31/12, ông P. được xe ô tô của huyện đội Bình Chánh chở vào nhập khoa cấp cứu của BV Quân y 7A. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc viêm phổi nghi COVID-19, tăng huyết áp, suy tim. Hiện bệnh viện đã gửi mẫu bệnh phẩm sang Viện Pasteur TP.HCM, đang đợi kết quả, theo Vnexpress.

Trước đó, từ ngày 24/12 đến ngày 27/12, ông P. đi từ TP.HCM đến Hà Nội bằng máy bay sau đó, đi tour di chuyển theo đoàn gồm 20 người từ Hà Nội đến Sa Pa. Sau khi ở lại Sa Pa tham quan, ăn nghỉ, đến chiều 27/12, ông P. về lại Hà Nội và đi máy bay vào lại TP.HCM.

Đến ngày 28/12, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống. Sáng 29/12, ông khám tại một phòng khám gần nhà ở huyện Bình Chánh và được cho kê toa về uống thuốc tại nhà.

Đến ngày 31/12, ông P được đưa đi cấp cứu tại BV Quân y 7A. Ông P. đi xe ô tô cơ quan, đi cùng có lái xe và một người khác. Tại khoa Cấp cứu, ông P. nằm cùng phòng với 4 bệnh nhân và tiếp xúc với ê kíp trực gồm 4 bác sĩ và điều dưỡng, theo Pháp luật TP.HCM.

Khoảng 21 giờ 25 cùng ngày đến 11 giờ 30 ngày 1//12021, ông P. được chuyển tới khoa A1 và nằm chung phòng với 4 bệnh nhân khác. Sau đó, ông được chuyển tới phòng cách ly tại Khoa A4.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm chính thức xem ông P có mắc COVD-19 hay không, địa phương đã phong tỏa căn nhà người đàn ông này ở.

Điều tra dịch tễ cho thấy từ khi về nhà sau chuyến du lịch, ông P không tiếp xúc với hàng xóm. 24 người tiếp xúc trực tiếp đã được đưa vào khu cách ly của huyện. Hiện ngành y tế địa phương tiếp tục truy vết các diện tiếp xúc gián tiếp.

Kể từ ca nhiễm cuối trong chuỗi lây nhiễm từ một tiếp viên hàng không được ghi nhận ngày 2/12/2020, TP.HCM đã trải qua 33 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.