Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 29/12/2020 08:56 (GMT+7)

TP.HCM: Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin người thứ 3 đi cùng với BN1451 đã được tìm thấy ở Quận 9, TP. Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin đã đưa, người thứ 3 đi cùng với BN1451 đã được tìm thấy ở Quận 9, TP. Hồ Chí Minh vào đêm ngày 28/12. Người này và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29/12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

BN T.S.K. (Nam, SN 1996) đi chung nhóm với BN1440 và 1451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ tại phường Long Bình, quận 9. 

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi anh T.S.K cư trú .Ảnh: M.H/Thanh Niên

Đến nay đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần F1 (gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng cơ khí), đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. TP. Hồ Chí Minh đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển. Ngành Y tế thành phố cùng chính quyền địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho hay, để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Chúng ta không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chúng ta cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.

Tin mới