Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/06/2024 07:59 (GMT+7)

Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU

Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU

Theo ông Trần Ngọc Quân, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và EU, đây là kết quả từ nỗ lực của Bộ Công Thương, các cơ quan chức năng liên quan và các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm mỳ ăn liền xuất khẩu sang EU.

Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mỳ ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân. Đây cũng là thành quả của quá trình xây dựng thương hiệu quốc gia cho sản phẩm nông sản Việt Nam.

Tần suất kiểm tra tại cửa khẩu đối với mỳ ăn liền Việt Nam vẫn được duy trì ở mức 20%.

Bên cạnh mỳ ăn liền, EU cũng đã điều chỉnh quy định kiểm tra đối với một số sản phẩm nông sản khác của Việt Nam. Đối với thanh long, tần suất kiểm tra tại biên giới được tăng từ 20% lên 30%.

Mặt hàng ớt được chuyển từ Phụ lục I (kiểm soát 50%) sang Phụ lục II (kiểm soát 50% và kèm theo Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, kết quả phân tích kiểm nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong sản phẩm).

Đậu bắp được giữ nguyên tần suất kiểm tra 50% và kèm theo Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, kết quả phân tích kiểm nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong sản phẩm. Mặt hàng sầu riêng vẫn giữ nguyên tần suất kiểm tra 10%.

Việc EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam là một tín hiệu tích cực cho thấy sự tin tưởng của EU vào chất lượng và an toàn thực phẩm của Việt Nam. Doanh nghiệp nước ta cần tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường EU.

Cùng chuyên mục

Ly giấy in logo chất lượng tại Kho Ly Thái Sơn
Sử dụng ly giấy in logo là giải pháp quảng bá thương hiệu hiệu quả trên thị trường ăn uống hiện nay và đồng thời cũng là giải pháp bao bì đựng món uống tiện lợi và giúp giảm rác thải nhựa ra môi trường.
Khởi nghiệp kinh doanh với gói dịch vụ thành lập công ty
Khởi nghiệp kinh doanh là bước đi quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu biết sâu sắc về quy trình pháp lý. Việc lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lợi ích và quy trình của các dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty, giúp nhà đầu tư tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp.
Dr. Nguyên Giáp và hành trình 15 năm góp phần phát triển ngành thẩm mỹ Việt Nam
Bác sĩ CKII Trần Nguyên Giáp là một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người biết đến, không chỉ vì kỹ thuật điêu luyện, mà còn là sự nhiệt huyết và trách nhiệm cao với nghề. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu khám phá câu chuyện xây dựng thương hiệu, cũng như những giá trị mà ông đã và đang mang đến cho ngành y học.

Tin mới