Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 01/06/2024 06:45 (GMT+7)

Mỹ ghi nhận thêm ca nhiễm cúm gia cầm H5N1 ở người

Các quan chức y tế Mỹ ngày 30/5 thông báo nước này ghi nhận một ca mới nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 ở người tại bang Michigan. Đây là ca nhiễm cúm gia cầm thứ 2 ở người được ghi nhận ở bang Michigan và thứ 3 được xác nhận tại Mỹ có liên quan đến dịch cúm gia cầm bùng phát tại các trang trại bò sữa trong 3 tháng qua.

Mỹ ghi nhận thêm ca nhiễm cúm gia cầm H5N1 ở người

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, bệnh nhân là một công nhân tại trang trại bò sữa có tiếp xúc với những con vật bị mắc bệnh. Đây là ca bệnh đầu tiên ở Mỹ được báo cáo có các triệu chứng điển hình của bệnh cúm, bao gồm sốt, ho và khó thở.

Hiện CDC vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chưa phát hiện dấu hiệu lây truyền virus từ người sang người. Tuy nhiên, cơ quan này khuyến cáo những người có nguy cơ tiếp xúc cao với động vật nhiễm virus, như công nhân trang trại và nhân viên thú y, nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm đeo khẩu trang và sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân.

Nguy cơ đối với công chúng Mỹ vẫn ở mức thấp, nhưng giới chức y tế Mỹ kêu gọi người dân cảnh giác và báo cáo ngay với cơ quan chức năng nếu họ có bất kỳ triệu chứng nào nghi ngờ.

Đợt bùng phát cúm gia cầm hiện tại đã ảnh hưởng đến nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ, với hàng nghìn con bò sữa bị nhiễm virus và tiêu hủy. CDC đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương và liên bang để ứng phó với tình hình và ngăn chặn sự lây lan của virus.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.