Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 16/03/2024 10:54 (GMT+7)

Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt

Con bê hai đầu cực hiếm được sinh ra tại một trang trại ở Louisiana, Mỹ và hiện vẫn đang phát triển tốt dù bê mắc bệnh đa đầu thường có tuổi thọ rất ngắn.

Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt

Ngày 28/2 vừa qua, trang trại Breaux Farms ở Louisiana, Mỹ đã thu hút sự chú ý khi đăng tải hình ảnh thông báo con bò trong trang trại của họ vừa sinh ra một con bê có đến hai mặt, bốn mắt, hai mũi, hai miệng và hai tai.

Được biết, khả năng sinh ra một con bê như vậy chỉ là 1/400.000.000 và chúng thường có tuổi thọ ngắn.

Dawn Breaux - chủ nhân trang trại cho biết: "Chúng tôi biết con bê này sẽ có tuổi thọ ngắn và rất có thể chỉ sống được vài ngày. Nó đã vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể sống sót sau khi ra đời và hiện đã sống được ít nhất 14 tiếng. Chúng tôi đã đặt tên cho nó là Deux Face, tiếng Pháp có nghĩa là 'hai mặt'".

Tình trạng của con bê này được gọi là bệnh đa đầu - có nhiều hơn một cái đầu, và hầu hết chúng thường chết non sau khi sinh. Một số con có thể sống được chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày. Trường hợp con bê hai đầu có thể sống sót lâu nhất được ghi nhận cho đến nay là 40 ngày.

Theo bản cập nhật gần đây nhất của trang trại vào ngày 11/2, con bê Deux Face đã sống sót được gần hai tuần, đang tiến triển tích cực và mỗi ngày lại khỏe mạnh thêm một chút. Nó gần như đã có thể ngẩng đầu lên, điều mà trước đây không thể làm được, đồng thời đôi chân của con vật nhỏ cũng ngày càng khỏe hơn.

Hiện tại, Breaux Farms vẫn đang cập nhật tin tức hàng ngày của Deux Face vì có rất nhiều người trên nền tảng mạng xã hội bày tỏ sự quan tâm đến cuộc sống của con bê kỳ lạ này. Trang trại cho biết, ban đầu Deux Face không thể ngẩng đầu, không đứng vững nên cũng không thể bú sữa. Những người chăm sóc chỉ có thể pha sữa vào bình để cho Deux Face uống.

Phía trang trại sau đó cũng tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y để hỗ trợ sự phát triển của Deux Face và nói rằng nó "có vẻ không đau khổ hay đau đớn gì", đồng thời cho biết con bê đang ăn bằng cả hai miệng.

Trang trại Breaux Farms thông báo họ sẽ không bán con bê và cũng không cho phép bất kỳ du khách hay giới truyền thông đến thăm hay chụp ảnh để bảo vệ sự an toàn của Deux Face.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.