Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 19/09/2023 16:40 (GMT+7)

Nam Phi: Siêu thuỷ triều tấn công gây nhiều thương vong

Cơ quan thời tiết Nam Phi cho biết những con sóng cao tới 9,5 mét đã được ghi nhận, làm hư hại một số tòa nhà bên bờ biển.

Nhà chức trách Nam Phi cho biết sóng biển lớn do hiện tượng gọi là 'thủy triều mùa xuân' đã ập vào các khu vực ven biển nước này cuối tuần qua, khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

tm-img-alt
Những cơn sóng lớn ở cảng Elizabeth, Nam Phi, ngày 17/9.

Cơ quan Thời tiết cho biết 50% bờ biển nước này bị ảnh hưởng bởi nước biển dâng, khiến hai người chết và ít nhất bảy người bị thương.

Một trong hai người thiệt mạng là một cụ bà 93 tuổi bị thương khi nước tràn qua một bãi đậu xe ở khu vực Wilderness trên bờ biển phía nam.

Ở nhiều nơi dọc bờ biển, nước biển dâng cao vào thứ Bảy và Chủ nhật, đập vỡ lan can, tràn qua các con đường và đổ vào các tòa nhà. Tại Vịnh Gordon gần Cape Town, nước cuốn trôi một số ô tô. Một số bãi biển đã bị đóng cửa.

Nhà chức trách cho biết thiệt hại đã được ghi nhận ở nhiều nơi từ ngoại ô Cape Town ở phía tây nam qua khu nghỉ mát Garden Route và đến tận bờ biển phía đông của tỉnh KwaZulu-Natal.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.