Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/09/2023 11:57 (GMT+7)

Hàn Quốc: Tàu Danuri chụp được hình ảnh vùng cực Nam Mặt Trăng

Tàu thăm dò Mặt Trăng không người lái Danuri của Hàn Quốc đang quay quanh Mặt Trăng ở khoảng cách khoảng 100km và đã chụp được những bức ảnh về vùng cực Nam của Mặt Trăng.

Hàn Quốc: Tàu Danuri chụp được hình ảnh vùng cực Nam Mặt Trăng

Ngày 12/9, Bộ Khoa học và ICT (MIST) của Hàn Quốc cho biết tàu thăm dò Mặt Trăng không người lái Danuri của nước này đã chụp được những bức ảnh về vùng cực Nam của Mặt Trăng, nơi tàu vũ trụ Chandrayaan-3 của Ấn Độ đã thực hiện cuộc hạ cánh lịch sử vào ngày 23/8 vừa qua.

MIST và Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KARI) cho biết Danuri đang quay quanh Mặt Trăng ở khoảng cách khoảng 100km. Vào lúc 7h55 sáng 27/8, con tàu này đã chụp được những bức ảnh về Shiv Shakti Point, bãi đáp của Chandrayaan-3.

Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 là sứ mệnh khám phá Mặt Trăng thứ ba trong khuôn khổ chương trình không gian của Ấn Độ. Con tàu này đã hạ cánh thành công xuống Mặt Trăng, cách cực Nam khoảng 600km vào ngày 23/8.

Sự kiện lịch sử này đã giúp Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên đưa tàu thăm dò hạ cánh gần cực Nam của Mặt Trăng nhất.

Trong khi đó, Danuri, tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của Hàn Quốc, đã đi vào quỹ đạo quanh Mặt Trăng vào ngày 27/12 năm ngoái sau 145 ngày di chuyển từ Trái Đất. Khoảng 1 tháng sau khi chạy thử nghiệm, Danuri đã bắt đầu hoạt động vào ngày 4/2 năm nay.

Tàu vũ trụ này mang theo 6 thiết bị; có nhiệm vụ đo đạc địa hình, xác định cường độ từ trường, tia gamma cùng nhiều đặc điểm khác của bề mặt Mặt Trăng cho đến cuối năm nay.

Tàu Danuri cũng sẽ xác định các điểm hạ cánh tiềm năng cho những sứ mệnh Mặt Trăng trong tương lai của Hàn Quốc./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.