Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 17/09/2023 09:44 (GMT+7)

NATO có Chủ tịch Ủy ban Quân sự mới

Theo hãng tin Reuters, ngày 16/9, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bổ nhiệm Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Italy, làm Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO mới, thay thế Đô đốc Rob Bauer người Hà Lan.

tm-img-alt
Đô đốc Rob Bauer (trái) và Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone. Ảnh: nato.int.

Đô đốc Dragone sẽ đảm nhiệm vị trí mới từ tháng 1/2025 sau khi Đô đốc Bauer hoàn thành nhiệm kỳ mới được NATO gia hạn thêm 6 tháng. Quyết định trên được đưa ra tại Hội nghị Ủy ban Quân sự NATO diễn ra ở Oslo. Bên cạnh đó, quyết định này cũng cho phép Đô đốc Dragone tiếp tục đảm nhiệm vị trí Tổng Tham mưu trưởng quân đội Italy cho tới tháng 11/2024.

Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO thể hiện quan điểm dựa trên sự đồng thuận của tất cả các Tổng Tham mưu trưởng quân đội các nước thành viên NATO và là cố vấn quân sự chính cho Tổng thư ký NATO, Hội đồng Bắc Đại Tây Dương và các cơ quan cấp cao khác của NATO.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.