Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/02/2020 03:16 (GMT+7)

Ngân hàng giảm lãi vay cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ dịch corona

Hai ngân hàng là VPbank và ABBank vừa giảm lãi suất cho vay từ 1-1,5%/năm nhằm chia sẻ khó khăn với những doanh nghiệp như vận tải, du lịch, khách sạn, nhà hàng... đã bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp do virus corona.  

Tính đến ngày 6/2, số ca mắc nCoV được ghi nhận trên thế giới đã lên tới con số 24.551 ca mắc, khiến cho 562 người tử vong. Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp và gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, đặc biệt là với ngành hàng không, du lịch, vận tải, cảng biển, khách sạn, nhà hàng, xuất khẩu tới các thị trường chịu ảnh hưởng lớn từ tâm dịch như Trung Quốc. Do đó, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp Việt đang gặp khó khăn và dự báo sẽ ảnh hưởng ngay trong quý 1 năm nay. 

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, một số ngân hàng đã ngay lập tức có chương trình hỗ trợ lãi suất, nguồn vốn cho doanh nghiệp. 

ABBank cấp gói tín dụng 4.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp.

ABBank là ngân hàng đầu tiên công bố kế hoạch hành động sau chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước chiều 4/2. Đại diện ngân hàng cho biết sẽ cấp gói tín dụng 4.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona. 

Đối với công tác hỗ trợ vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ABBank sẽ tiếp tục triển khai tìm kiếm các khách hàng mới, cung cấp vốn kịp thời cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vay vốn. Gói tín dụng 4.000 tỉ đồng nói trên sẽ dành để triển khai chương trình nguồn vốn chi phí thấp, ưu đãi lãi suất cho vay dành cho doanh nghiệp vay vốn nhằm giúp tháo gỡ khó khăn về vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Cùng với ABBank, ngày 5/1, VPBank cũng ngay lập tức thông báo giảm từ 1-1,5% lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn. Cụ thể, VPBank sẽ hỗ trợ cho khoảng 1000 doanh nghiệp trong danh mục khách hàng của mình được đánh giá là chịu tác động lớn từ dịch nCoV. Cụ thể, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, kho bãi; Lưu trú, tour du lịch, nhà hàng – ăn uống; đại lý du lịch; các dịch vụ đặt chỗ; các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc như nông, thủy sản. Các khách hàng mà nguồn nguyên liệu nhập khẩu chính là từ Trung Quốc. 

Các doanh nghiệp trên sẽ được VPBank hỗ trợ giảm lãi suất cho vay tới 1,5%/năm đối với các khoản vay không có tài sản bảo đảm và giảm tới 1%/năm đối với các khoản vay có tài sản bảo đảm. Điều kiện là khách hàng đáp ứng được một số điều kiện nhất định như: thuộc các ngành, lĩnh vực chịu sự ảnh hưởng và tác động của dịch cúm corona, các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu và nhập khẩu nguyên liệu chủ yếu tại thị trường Trung Quốc nói trên.

Doanh nghiệp được xếp hạng tín dụng tốt qua nhiều kỳ liên tiếp, tình hình tài chính ổn định, minh bạch trước dịch, có lịch sử vay trả đúng hạn, là khách hàng truyền thống và có giao dịch tín dụng liên tục với VPBank…

Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/ngan-hang-giam-lai-vay-cho-doanh-nghiep-chiu-anh-huong-tu-dich-corona-13627.html

Cùng chuyên mục

Ngân hàng thương mại có thể bị cấm bán bảo hiểm liên kết đầu tư
Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư quy định việc cấp đổi Giấy phép, cấp bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép và một số quy định về tổ chức, hoạt động của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện tại Việt Nam của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng.

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.