Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/05/2022 11:40 (GMT+7)

Người đại diện HLV Park Hang Seo: Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không

Người đại diện HLV Park Hang Seo nhận định Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không, còn nơi nào phù hợp thì anh không thể cho đáp án chính xác.

Trước câu hỏi của Saostar về chuyện Quang Hải muốn xuất ngoại và môi trường nào sẽ phù hợp, Lee Dong-jun cho biết, anh không thể nói chính xác khi tiền vệ tuyển Việt Nam chưa bao giờ ra nước ngoài.

Lee Dong-jun nói với Saostar: "Tôi thể nói chắc chắn được là Quang Hải phù hợp ở nơi nào. Vì cậu ấy chưa bao giờ thử sức mình ở môi trường nào khác ngoài Việt Nam. Tôi ví dụ Quang Hải gặp một HLV phù hợp thì có thể trở thành một cầu thủ giỏi. Nhưng cậu ấy chưa ra nước ngoài nên rất khó nói.

Tôi nghĩ Quang Hải sang Hàn Quốc hoặc Nhật Bản thì có thể thành công, hoặc không. Vì tôi có một cơ sở dữ liệu về Hàn Quốc và Nhật Bản thì tính toán được cầu thủ có khả năng ở nơi nào. Nhưng Việt Nam chưa có cơ sở dữ liệu để đánh giá về cầu thủ".

Người đại diện HLV Park Hang Seo: Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không Ảnh 1
Người đại diện HLV Park Hang Seo nhận định Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không.

Về câu chuyện cầu thủ Việt Nam cần ngoại ngữ khi xuất ngoại thì đại diện HLV Park Hang Seo nhận định, ngoại ngữ chỉ là điều kiện cần thiết chứ không quyết định sự thành bại của cầu thủ.

"Đó là điều cần thiết để cầu thủ khi ra nước ngoài thi đấu. Cầu thủ có thể không nói giỏi ngoại nên nhưng cần trang bị. Theo tôi, hai điều quan trọng nhất là tâm lý và khả năng của cầu thủ.

Tôi muốn thêm rằng, HLV không chỉ dạy cho cầu thủ về chiến thuật mà còn dạy về văn hóa và nhiều mặt khác trong cuộc sống. Một ví dụ điển hình nhiều cầu thủ Hàn Quốc từng thi đấu ở châu Âu, sau đó trở về dạy cho các cầu thủ trẻ về những điều mà họ tích lũy được ở châu Âu. Mọi thứ cứ xoay vòng và văn hóa bóng đá Hàn Quốc được cải thiện, phát triển theo thời gian" Lee Dong-jun nói.

Theo Lee Dong-jun, bóng đá Việt Nam cần mạnh dạn để cầu thủ xuất ngoại. Đây là câu chuyện rất quan trọng để nâng tầm cả nền bóng đá, thay vì nhiều CLB không tạo điều kiện cho cầu thủ ra nước thi đấu.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.