Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/05/2022 11:40 (GMT+7)

Người đại diện HLV Park Hang Seo: Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không

Người đại diện HLV Park Hang Seo nhận định Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không, còn nơi nào phù hợp thì anh không thể cho đáp án chính xác.

Trước câu hỏi của Saostar về chuyện Quang Hải muốn xuất ngoại và môi trường nào sẽ phù hợp, Lee Dong-jun cho biết, anh không thể nói chính xác khi tiền vệ tuyển Việt Nam chưa bao giờ ra nước ngoài.

Lee Dong-jun nói với Saostar: "Tôi thể nói chắc chắn được là Quang Hải phù hợp ở nơi nào. Vì cậu ấy chưa bao giờ thử sức mình ở môi trường nào khác ngoài Việt Nam. Tôi ví dụ Quang Hải gặp một HLV phù hợp thì có thể trở thành một cầu thủ giỏi. Nhưng cậu ấy chưa ra nước ngoài nên rất khó nói.

Tôi nghĩ Quang Hải sang Hàn Quốc hoặc Nhật Bản thì có thể thành công, hoặc không. Vì tôi có một cơ sở dữ liệu về Hàn Quốc và Nhật Bản thì tính toán được cầu thủ có khả năng ở nơi nào. Nhưng Việt Nam chưa có cơ sở dữ liệu để đánh giá về cầu thủ".

Người đại diện HLV Park Hang Seo: Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không Ảnh 1
Người đại diện HLV Park Hang Seo nhận định Quang Hải có thể thành công ở Hàn Quốc và Nhật bản, hoặc không.

Về câu chuyện cầu thủ Việt Nam cần ngoại ngữ khi xuất ngoại thì đại diện HLV Park Hang Seo nhận định, ngoại ngữ chỉ là điều kiện cần thiết chứ không quyết định sự thành bại của cầu thủ.

"Đó là điều cần thiết để cầu thủ khi ra nước ngoài thi đấu. Cầu thủ có thể không nói giỏi ngoại nên nhưng cần trang bị. Theo tôi, hai điều quan trọng nhất là tâm lý và khả năng của cầu thủ.

Tôi muốn thêm rằng, HLV không chỉ dạy cho cầu thủ về chiến thuật mà còn dạy về văn hóa và nhiều mặt khác trong cuộc sống. Một ví dụ điển hình nhiều cầu thủ Hàn Quốc từng thi đấu ở châu Âu, sau đó trở về dạy cho các cầu thủ trẻ về những điều mà họ tích lũy được ở châu Âu. Mọi thứ cứ xoay vòng và văn hóa bóng đá Hàn Quốc được cải thiện, phát triển theo thời gian" Lee Dong-jun nói.

Theo Lee Dong-jun, bóng đá Việt Nam cần mạnh dạn để cầu thủ xuất ngoại. Đây là câu chuyện rất quan trọng để nâng tầm cả nền bóng đá, thay vì nhiều CLB không tạo điều kiện cho cầu thủ ra nước thi đấu.

Cùng chuyên mục

Giao lưu võ đạo năm 2026: Lan tỏa tinh thần võ thuật Việt Nam
Chương trình “Giao lưu võ đạo năm 2026” vào ngày 31/1/2026 tại Nhà thi đấu Tân Thuận (TP.HCM) nhằm động viên phong trào tập luyện võ thuật Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, võ đường trên toàn quốc, đồng thời góp phần phát triển và lan tỏa tinh thần võ đạo Việt Nam.
Sự đáng sợ của U23 Trung Quốc
Tờ Sohu đã có bài phân tích: Lối chơi của U23 Trung Quốc có phải là bước thụt lùi của bóng đá?Tờ Sohu đã có bài phân tích: Lối chơi của U23 Trung Quốc có phải l

Tin mới

Sổ đỏ trên VNeID chính thức thay thế bản giấy trong thủ tục hành chính
Dữ liệu thông tin về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đã được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được sử dụng thay thế hồ sơ giấy trong giải quyết thủ tục hành chính, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực đất đai.