Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/01/2023 08:00 (GMT+7)

Người phụ nữ bị kiện vì phóng sinh 12 tấn cá xuống hồ để cầu may

Số cá này sau đó đã chết và khiến nhân viên dọn vệ sinh ở địa phương mất 10 ngày thu dọn. Cô Xu sau đó đã phải ra hầu tòa tại thành phố Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô.

Chi hơn 90.000 nhân dân tệ (13.000 USD), người phụ nữ Trung Quốc mang họ Xu đã mua 12,5 tấn cá trê và thả xuống hồ để cầu may. Số cá này sau đó đã chết, khiến nhân viên dọn vệ sinh ở địa phương mất 10 ngày thu dọn.

Người phụ nữ bị kiện vì phóng sinh 12 tấn cá xuống hồ để cầu may Ảnh 1
Nhân viên vệ sinh ở địa phương mất 10 ngày để thu gom số cá chết. (Ảnh: Weibo).

Theo thepaper, cô Xu đã phải ra hầu tòa tại thành phố Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô. Trước đó, với mong muốn cầu may mắn cho gia đình và bạn bè, cô Xu đã mua 12,5 tấn cá trê từ một người bán cá mang họ Liu.

Cô Xu cho thả toàn bộ số cá này xuống một hồ nước lớn trong thành phố Thường Châu vào tháng 12/2021.

Số cá được phóng sinh chết ngay sau đó, thu hút sự chú ý từ các nhân viên chính quyền địa phương và khiến họ phải mất 10 ngày dọn sạch đống cá chết.

Theo SCMP, Cô Xu và người bán cá họ Liu bị khởi kiện từ tháng 9/2022 và bị yêu cầu bồi thường hơn 90.000 nhân dân tệ cùng nộp một khoản tiền phạt chưa xác định. Cả hai người ban đầu đều khẳng định bản thân vô tội.

"Tôi ý định làm điều tốt đẹp. Tại sao tôi phải nộp phạt", cô Xu nói khi đó.

Lễ phóng sinh có từ 2.000 năm trước ở Trung Quốc, là những hành động giải cứu các sinh vật khỏi nguy cơ bị giết thịt như một cử chỉ thể hiện lòng từ bi theo Phật giáo, với hy vọng nhận lại may mắn.

Phóng sinh đang ngày càng biến tướng. Những con vật như rùa, cá và chim bị bắt trong môi trường tự nhiên và sau đó lại được bán cho người có nhu cầu phóng sinh để đem thả chúng về tự nhiên.

Một số loài động vật gây hại cũng được đem ra phóng sinh, tạo ra mối đe dọa tới môi trường.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh doanh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị xử lý hình sự
Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thời gian qua, ở nhiều địa phương vẫn xảy ra những vụ ngộ độc cá nhân, tập thể do ngộ độc methanol từ các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc. Vậy, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này, việc các cơ sở kinh doanh mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả sẽ bị xử lý thế nào?
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.