Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/10/2022 09:28 (GMT+7)

Con thác kỳ ảo ánh lên 7 sắc cầu vồng ở Trung Quốc

Dòng thác nước chảy từ khe núi xuất hiện cùng với màu sắc ảo diệu của cầu vồng khiến ai nấy chứng kiến đều thích thú và trầm trồ.

Ngày 11/10, mạng xã hội xứ Trung được dịp xôn xao đoạn clip ghi lại hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp tại một thác nước ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Cụ thể, hình ảnh trong đoạn clip mô tả một con thác, nước chảy từ vách núi trên cao xuống dưới. Nhưng điều đáng nói là ban ngày khi nước chảy, ánh sáng mặt trời chiếu xuống nước làm xuất hiện hiện tượng cầu vồng hiếm gặp với màu sắc lung linh huyền ảo.

Xem đoạn clip con thác 7 sắc cầu vồng đầy vi diệu này, ai nấy ngạc nhiên và thích thú. Tuy không biết chính xác vì sao con thác này lại sở hữu khung cảnh kỳ diệu đến vậy nhưng hình ảnh 7 sắc cầu vồng tuyệt đẹp sẽ là ngơi được nhiều người trẻ đi check in.

Con thác kỳ ảo ánh lên 7 sắc cầu vồng ở Trung Quốc Ảnh 1

Được biết, Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của các ánh sáng từ mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước, tạo thành một dải màu liên tục, trong đó có 7 màu nổi bật là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Các bức xạ hồng ngoại và tử ngoại nằm ngoài vùng ánh sáng nhìn thấy của mắt người, nên không hiện diện.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bão KOINU có gió mạnh cấp 14, giật cấp 17, biển động dữ dội
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 5/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,0 độ Vĩ Bắc; 121,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15km/giờ.
Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023 đối với doanh nghiệp, hộ gia đình
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023. Trong đó, quyết định nêu rõ giảm 30% tiền thuê đất phải nộp (phát sinh thu) của năm 2023 đối với người thuê đất theo quy định; không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2023 và tiền chậm nộp (nếu có).
Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới nhận hối lộ
Ngày 04/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Pleiku tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới hối lộ.