Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/10/2022 09:28 (GMT+7)

Con thác kỳ ảo ánh lên 7 sắc cầu vồng ở Trung Quốc

Dòng thác nước chảy từ khe núi xuất hiện cùng với màu sắc ảo diệu của cầu vồng khiến ai nấy chứng kiến đều thích thú và trầm trồ.

Ngày 11/10, mạng xã hội xứ Trung được dịp xôn xao đoạn clip ghi lại hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp tại một thác nước ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Cụ thể, hình ảnh trong đoạn clip mô tả một con thác, nước chảy từ vách núi trên cao xuống dưới. Nhưng điều đáng nói là ban ngày khi nước chảy, ánh sáng mặt trời chiếu xuống nước làm xuất hiện hiện tượng cầu vồng hiếm gặp với màu sắc lung linh huyền ảo.

Xem đoạn clip con thác 7 sắc cầu vồng đầy vi diệu này, ai nấy ngạc nhiên và thích thú. Tuy không biết chính xác vì sao con thác này lại sở hữu khung cảnh kỳ diệu đến vậy nhưng hình ảnh 7 sắc cầu vồng tuyệt đẹp sẽ là ngơi được nhiều người trẻ đi check in.

Con thác kỳ ảo ánh lên 7 sắc cầu vồng ở Trung Quốc Ảnh 1

Được biết, Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của các ánh sáng từ mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước, tạo thành một dải màu liên tục, trong đó có 7 màu nổi bật là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Các bức xạ hồng ngoại và tử ngoại nằm ngoài vùng ánh sáng nhìn thấy của mắt người, nên không hiện diện.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.