Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/11/2023 07:24 (GMT+7)

Nhà Trắng phản đối đề xuất ngân sách tạm thời của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho rằng đề xuất về ngân sách tạm thời do Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đưa ra là không phù hợp và sẽ khiến chính phủ nước này có nguy cơ phải đóng cửa nhiều lần hơn nữa.

tm-img-alt
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre. Ảnh: New York Post.

Trong tuyên bố, bà Jean-Pierre nhận định các thành viên đảng Cộng hòa đang lãng phí thời gian với đề xuất chưa thực sự nghiêm túc này và điều này sẽ chỉ khiến chính phủ đóng cửa nhiều hơn.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Johnson ngày 11/11 đã công bố biện pháp chi tiêu tạm thời của đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa, nhưng đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối của các nhà lập pháp từ cả hai đảng trong Quốc hội. Khác với các nghị quyết tiếp nối thông thường, vốn tài trợ cho các cơ quan liên bang trong một khoảng thời gian cụ thể, biện pháp do ông Johnson công bố sẽ tài trợ cho một số cơ quan của chính phủ đến ngày 19/1 và những bộ phận khác đến ngày 2/2/2024. Phe Cộng hòa tại Hạ viện hy vọng sẽ thông qua biện pháp này vào ngày 14/11 tới.

Hạ viện và Thượng viện do đảng Dân chủ lãnh đạo phải nhất trí một biện pháp chi tiêu mà Tổng thống Joe Biden có thể ký thành luật trước ngày 17/11, nếu không muốn chính phủ đóng cửa một phần, dẫn đến đóng cửa các công viên quốc gia, làm gián đoạn việc trả lương cho khoảng 4 triệu công nhân liên bang và làm gián đoạn nhiều hoạt động từ giám sát tài chính đến nghiên cứu khoa học.

Cùng chuyên mục

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát nghiêm trọng tại Brazil
Dữ liệu từ Bộ Y tế Brazil cho thấy nước này đã vượt mốc 1 triệu ca sốt xuất huyết trong 8 tuần đầu năm 2024, bao gồm cả các ca nhiễm được xác nhận và nghi ngờ. Trong khi đó, thời điểm này năm 2023, Brazil chỉ ghi nhận hơn 207.000 trường hợp.
Ông Trump tiếp tục thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Missouri
Cựu Tổng thống Donald Trump ngày 2/3 đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa dưới hình thức họp kín ở bang Missouri, qua đó ghi thêm một dấu ấn nữa vào "chuỗi 6 trận toàn thắng" kể từ khi bắt đầu bầu cử sơ bộ hôm 5/1 vừa qua.

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.