Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/09/2023 10:10 (GMT+7)

Nhập khẩu hơn 12.500 túi thuốc điều trị sốt xuất huyết nặng

Theo kết quả giám sát dịch bệnh truyền nhiễm trong nước, dịch bệnh SXH và tay chân miệng đang có xu hướng tăng cao tại một số tỉnh thành, đặc biệt là SXH tại Hà Nội và bệnh tay chân miệng tại khu vực miền Nam.

Nhập khẩu hơn 12.500 túi thuốc điều trị sốt xuất huyết nặng
Ảnh minh hoạ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trước nhu cầu gia tăng dịch truyền Dextran là dung dịch cao phân tử, được dùng trong điều trị sốc trên bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) nặng, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã cấp phép các hồ sơ đề nghị nhập khẩu dịch truyền Dextran nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị đặc biệt của cơ sở khám chữa bệnh với tổng số lượng đã cấp phép nhập khẩu là 17.010 túi.

Hiện số thuốc thực tế đã nhập về là 12.550 túi; trong đó, 5.118 túi đã cung ứng cho các bệnh viện và 7.432 túi còn tồn tại kho của cơ sở nhập khẩu.

Theo kết quả giám sát dịch bệnh truyền nhiễm trong nước, dịch bệnh SXH và tay chân miệng đang có xu hướng tăng cao tại một số tỉnh thành, đặc biệt là SXH tại Hà Nội và bệnh tay chân miệng tại khu vực miền Nam.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh thành tiếp tục chỉ đạo địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; chỉ đạo các cơ sở y tế dự phòng đảm bảo đủ nhu cầu về hóa chất, sinh phẩm, vật tư, thiết bị cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là hóa chất phòng chống dịch bệnh SXH, tay chân miệng và máy phun hóa chất để thực hiện công tác xử lý ổ dịch trên địa bàn triệt để, hiệu quả; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập đảm bảo sẵn sàng thiết bị, thuốc, đặc biệt là dịch truyền cao phân tử phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân SXH nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong.

Cùng chuyên mục

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm gặp
Nhóm nghiên cứu chung từ Đại học Kyoto, IBM Nhật Bản và một số công ty khác đã phát triển thành công một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đề xuất về tên bệnh dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh hiếm gặp.

Tin mới

Kinh doanh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị xử lý hình sự
Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thời gian qua, ở nhiều địa phương vẫn xảy ra những vụ ngộ độc cá nhân, tập thể do ngộ độc methanol từ các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc. Vậy, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này, việc các cơ sở kinh doanh mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả sẽ bị xử lý thế nào?
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.