Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/01/2025 08:00 (GMT+7)

Nhiều người "xông đất" hiến máu ngay từ mùng 1 Tết

Ngay từ ngày mùng 1 Tết, nhiều người đã hiến máu, hiến tiểu cầu tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

Anh Nguyễn Đức Đạt (ở Thanh Trì, Hà Nội) là người hiến máu đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết.
Anh Nguyễn Đức Đạt (ở Thanh Trì, Hà Nội) là người hiến máu đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết.

Ngay từ sớm ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ, anh Nguyễn Đức Đạt (ở Thanh Trì, Hà Nội) đã 'xông đất' Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu.

Theo anh Đạt, đây là lần thứ 19 anh tham gia hiến máu. Hiến máu đối với anh đã trở thành công việc thường xuyên, không kể thời tiết, ngày nghỉ. Anh tham gia hiến máu ngay từ ngày 1 Tết để khẳng định đây là việc ý nghĩa, việc tốt nên làm trong ngày đầu năm mới.

Cũng trong ngày mùng 1 Tết, người tham gia hiến tiểu cầu đầu tiên tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương là anh Dương Minh Quang (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là lần hiến tiểu cầu thứ 59 của anh Quang, đúng vào ngày đầu năm mới như một món quà dành cho các bệnh nhân đang cần máu.

Nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế của "Viện Máu" cũng trực tiếp tham gia hiến máu ngay trong và sau ca trực đầu tiên của năm mới.

Đặc biệt, ngay sau ca trực ngày đầu năm, chị Trần Thị Huyền, nhân viên y tế làm việc tại khoa Ghép tế bào gốc đã tham hiến máu, chị được mời hiến máu phenotype cho bệnh nhân đang cần gấp.

Chị Huyền và nhiều nhân viên Viện Máu là những tích cực hiến máu ngay sau ca trực đêm Giao thừa.

Theo Viện Huyến học- Truyền máu Trung ương, nhu cầu máu cung cấp cho điều trị người bệnh trong và sau dịp Tết thường tăng cao. Nhất là nhu cầu nhóm máu O luôn cần thiết. Vì vậy Viện đã kêu gọi người dân có đủ điều kiện sức khỏe, đặc biệt là người hiến máu có nhóm máu O thu xếp thời gian tham gia hiến máu từ nay đến sau Tết Nguyên đán để có đủ máu phục vụ điều trị người bệnh.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế “tuýt còi” mỹ phẩm của Hana HP Group
Hai sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Cổ phần Hana HP Group phân phối chính thức bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc. Bộ Y tế xác định các sản phẩm ghi nhãn công dụng không đúng với hồ sơ công bố, tiềm ẩn nguy cơ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.
Hay khát nước giữa đêm báo hiệu điều gì?
Giấc ngủ ban đêm là khoảng thời gian quan trọng để cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị đánh thức bởi cảm giác khô miệng, khát nước thì đây không đơn thuần chỉ là do thiếu nước.

Tin mới