Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/06/2024 05:08 (GMT+7)

Những mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chính thức diễn vào vào các ngày 27, 28/6 với 4 bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp diễn ra. Các sĩ tử cần chú ý các mốc thời gian quan trọng để tránh những sai sót, nhầm lẫn đáng tiếc.

Ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi.

Ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Những mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Quy chế thi quy định rõ các vật dụng cấm mang vào phòng thi, gồm: Giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Nếu vi phạm quy định này, mang một trong số các vật dụng cấm thì sẽ bị đình chỉ thi, đồng nghĩa với việc được điểm 0 bài thi đó và không được dự thi các môn tiếp theo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc học sinh không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, mất luôn cơ hội tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2024 có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng 45.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2023. Các địa phương thành lập 2.323 điểm thi, tăng 51 điểm thi so với năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chính thức diễn vào vào các ngày 27, 28/6 với 4 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Cùng chuyên mục

TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.
Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.