Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/12/2023 15:31 (GMT+7)

Nợ nần rồi hoang báo bị cướp tài sản, tài xế xe ôm công nghệ nhận cái kết đắng

Do cờ bạc nên nợ nần, tài xế xe ôm công nghệ hoang báo tin bị cướp tài sản. Tuy nhiên, sau khi điều tra, Cơ quan chức năng phát hiện không xảy ra vụ cướp tài sản nào như trình báo nên xử phạt nam tài xế này.

Ngày 4/12, UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với anh T.D.S (22 tuổi, tài xế xe ôm công nghệ, tạm trú tại huyện Bình Chánh) về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan tổ chức có thẩm quyền”.

Trước đó, khoảng 0h10 ngày 30/11, anh S. đến trụ sở Công an xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) trình báo về việc bị cướp xe.

Nợ nần rồi hoang báo bị cướp tài sản, tài xế xe ôm công nghệ nhận cái kết đắng Ảnh 1
T.D.S tại Cơ quan Công an.

Theo trình báo của anh S., khoảng 21h50 ngày 29/11, anh điều khiển xe máy biển số tỉnh An Giang, chở một thanh niên khoảng 30 tuổi, lưu thông trên quốc lộ 1, theo hướng từ quận Bình Tân về khu dân cư Vĩnh Lộc.

Khi xe di chuyển đến ấp 6A (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), anh S dừng xe cho vị khách đi vệ sinh. Lúc này, có 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exciter màu đỏ đen, không biển số bất ngờ chặn đầu xe và dùng dao rạch vào tay trái của anh gây thương tích.

Tiếp đó, vị khách cùng 2 đối tượng trên đã khống chế, cướp tài sản của anh S. Theo anh S. trình báo, tài sản bị cướp gồm: 1 xe gắn máy, 1 điện thoại và ít tiền mặt.

Công an xã Vĩnh Lộc B đã phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định, thời điểm trên không có vụ cướp tài sản nào xảy ra ở địa bàn.

Qua đấu tranh, anh T.D.S. thừa nhận đã trình báo tin giả bị cướp tài sản.

S. khai, do cờ bạc nên nợ nần, S. đã mang xe gắn máy đi cầm cố để trả nợ cờ bạc. Do không có ý định chuộc lại xe nên dàn cảnh bị cướp tài sản để nhằm qua mặt gia đình.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.