Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 17/04/2024 09:32 (GMT+7)

Nữ diễn viên hàng đầu showbiz bị phong toả tài sản hơn 17 tỷ đồng

Vào thời kỳ đỉnh cao, nữ diễn viên hàng đầu showbiz đầu tư vào 17 công ty trong các lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, giải trí, đầu tư, công nghệ, bất động sản...

Mới đây, Sina dẫn nội dung từ nền tảng thông tin doanh nghiệp Tianyancha, cho thấy một phần cổ phần (trị giá 5 triệu NDT - tương đương 690.655 USD, hơn 17 tỷ VNĐ) của Triệu Vy trong công ty Hợp Bảo - Hebao Entertainment Group Co. đã bị phong tỏa từ ngày 11/4.

Tòa án nhân dân trung cấp số 4 Bắc Kinh ra quyết định trên, thời gian phong tỏa từ ngày 11/4/2024-10/4/2027.

Vào thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Triệu Vy đầu tư vào 17 công ty trong các lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, giải trí, đầu tư, công nghệ, bất động sản...

Theo Sina, trong số các công ty nữ diễn viên là pháp nhân, chỉ có Xưởng Văn hóa điện ảnh và truyền hình Triệu Triệu (Thượng Hải) vẫn tồn tại, các công ty còn lại đã bị hủy bỏ hoặc thu hồi. Triệu Vy tham gia vào tổng cộng 270 vụ án tư pháp, trong đó cô đều xuất hiện với tư cách bị cáo và 99% các vụ án liên quan tới chứng khoán.

Nữ diễn viên hàng đầu showbiz bị phong toả tài sản hơn 17 tỷ đồng Ảnh 1
Triệu Vy từng nổi tiếng một thời.

Gần đây, giới giải trí ồn ào thông tin Triệu Vy sắp trở lại, do tài khoản mạng xã hội của cô được bỏ chặn.

Triệu Vy là diễn viên thực lực của Trung Quốc. Cô đóng phim đầu tiên Họa hồi năm 17 tuổi. Năm 1998, người đẹp nổi tiếng tại nhiều nước châu Á với vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách.

Sau đó, Triệu Vy tham gia nhiều phim như Họa bì, Tân dòng sông ly biệt, Mẹ hổ bố mèo... Ngoài đóng phim, Triệu Vy thành công trong vai trò ca sĩ, với các hit một thời Nhớ anh, Bến xe ly biệt...

Tháng 8/2021, nữ diễn viên bất ngờ bị chính phủ Trung Quốc đưa vào danh sách đen, toàn bộ sự hiện diện trên Internet bị xóa sổ.

Hầu hết phim điện ảnh và truyền hình Triệu Vy đóng vai chính như Hoàn Châu cách cách và Kinh hoa yên vân... đã bị xóa khỏi các nền tảng video lớn tại Trung Quốc. Tên Triệu Vy cũng bị xóa khỏi danh sách diễn viên trong các tác phẩm cô tham gia.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.