Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 09/09/2022 07:40 (GMT+7)

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96

Cờ trên các tòa nhà nổi tiếng ở Anh đã được hạ xuống để làm thời kỳ quốc tang chính thức được công bố. Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth đã qua đời vào ngày 8/9 tại lâu đài Balmoral ở vùng Scotland.

Chiều ngày 8/9 (giờ địa phương) Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo, Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth đã qua đời vào ngày 8/9 tại lâu đài Balmoral ở vùng Scotland, hưởng thọ 96 tuổi.

Tuyên bố của Cung điện Buckingham cho biết: “Nữ hoàng đã qua đời trong hòa bình tại Balmoral vào chiều nay. Vua và Hoàng hậu sẽ ở lại Balmoral vào tối nay và sẽ trở lại London vào ngày mai. ”

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 Ảnh 1
Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth đã qua đời vào ngày 8/9 tại lâu đài Balmoral ở vùng Scotland, hưởng thọ 96 tuổi.

Cờ trên các tòa nhà nổi tiếng ở Anh đã được hạ xuống để làm thời kỳ quốc tang chính thức được công bố.

Trước đó, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã được các bác sĩ khuyến nghị giám sát y tế vì lo ngại về sức khỏe. Các thành viên của hoàng gia trong đó có Thái tử Charles đang gấp rút trở về lâu đài Balmoral (Scotland).

Là nữ Hoàng của Vương quốc Anh và 14 vương quốc khác, đồng thời là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung 54 quốc gia, Elizabeth II cũng là nguyên thủ quốc gia có thời gian trị vì dài nhất lên tới 70 năm.

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 Ảnh 2

Lên ngôi ở tuổi 25, bà đã chèo lái thành công chế độ quân chủ qua nhiều thập kỷ thay đổi hỗn loạn. Chồng bà, Công tước xứ Edinburgh đã ở bên bà gần như cả đời.

Sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II không chỉ là sự mất mát lớn với Hoàng gia Anh, người dân Anh mà còn hàng tỷ người mến mộ Nữ hoàng trên toàn thế giới. Được biết, nước Anh sẽ tổ chức quốc tang trong 10 ngày để tưởng nhớ Nữ hoàng.

Cùng chuyên mục

Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục
Số ca nhiễm Covid của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục, vượt qua mức cao nhất trước đó vào tháng 4, khi nước này phải chống lại một đợt bùng phát gia tăng kể từ khi áp dụng cách tiếp cận có mục tiêu hơn để ngăn chặn vi rút.
Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kế hoạch tái tranh cử
Ngày 9/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có ý định ra tái tranh cử và nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm 2023, sau khi tuyên bố rằng đảng Dân chủ của mình giành được kết quả “tốt đẹp” trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Tin mới