Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ bảy, 16/01/2021 01:56 (GMT+7)

Nữ sinh 17 tuổi kể lại giây phút tàu siêu tốc văng khỏi đường ray khiến 3 học sinh văng ra ngoài

Nằm trên giường bệnh nữ sinh lớp 11 đau đớn kể lại phút cùng 2 người bạn gặp nạn trong vụ tàu siêu tốc gặp sự cố ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ).

Ngày 16/1, cơ quan chức năng huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ đang làm rõ nguyên nhân vụ tàu siêu tốc gặp sự cố ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) khiến 1 nam sinh 17 tuổi tử vong, 2 người khác bị thương xảy ra một ngày trước đó.

Nạn nhân tử vong được xác định là em Lê Tràng A. Ngoài ra, em N.L.P. (17 tuổi) bị các vết thương phần mềm tay phải và học sinh N.P.H. (17 tuổi, cùng ở huyện Đông Anh, Hà Nội) chấn thương phần đầu, bụng sau sự cố.

Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Việt Đức nơi em P. đanh được điều trị.

Nằm trên giường bệnh Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Việt Đức, em N.L.P. (17 tuổi, học sinh lớp 11 THPT Đông Anh) vẫn đau đớn sau những thương tích của vụ tai nạn. 

P. cho biết, chuyến trải nghiệm Đảo Ngọc Xanh nằm trong chương trình ngoại khoá của nhà trường. Vốn ưa thích những trò chơi mạo hiểm, nên ăn xong bữa trưa, P. đã đến ngay khu chơi thảm bay và xích đu. 

Tàu lượn siêu tốc nằm trong kế hoạch trò chơi thứ 3 của em 13 em học sinh, phần lớn là học sinh lớp nữ sinh này. Trong đó có em Lê Tràng A. và Nguyễn Phi H., đã rủ nhau chơi tàu lượn siêu tốc. 

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh nơi xảy ra sự việc.

Khi bước đến toa đầu tiên, P. phát hiện thanh chắn an toàn không mở được. Nhân viên bảo vệ đã bảo em xuống phía dưới. Cả nhóm gồm P., Tràng A. và H. cùng ngồi toa cuối. Trên toa có 2 hàng ghế, Tràng A. ngồi trên, Phương và Hùng ghế sau. 

P. thắt dây an toàn cẩn thận, rồi quay sang nhắc nhở hai người bạn. Chuyến tàu lượn siêu tốc bắt đầu, cả 13 đứa trẻ đều hào hứng. Riêng P. nhắm tịt mắt. "Khi đi qua 2 đoạn gấp khúc, lúc vào cua thì bất ngờ toa cuối xảy ra sự cố, vỡ làm đôi và trật khỏi đường ray. Tràng A. ở phía trên văng xuống dưới đất bê tông cùng nửa toa xe, chấn thương nặng vùng đầu, bất tỉnh. 

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo phản xạ, em mở mắt, thấy bạn H. bật dậy an toàn văng khỏi nửa toa còn lại, đang rơi xuống dưới bãi cỏ. Khi nửa toa xe đập vào cột, chắn lại em may mắn bám được một chiếc cột bên cạnh", P. nhớ lại. 

Cú va đập mạnh, bánh răng của toa xe nghiền nát ngón út bàn tay phải của P. bị gãy đốt cuối, đứt cả mạch máu và gân. Khi đó, dây an toàn vẫn đang thắt chặt vùng bụng khiến cô bé không thể vùng vẫy, nín chặt đau đớn. Những toa tàu còn lại vẫn tiếp tục vào ga, kết thúc hành trình mới phát hiện toa cuối bị tuột khỏi đường ray. 

Một lúc sau, cả 3 học sinh được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ cấp cứu. Tràng A. không qua khỏi do cú đập đầu quá mạnh, người nhà xin đưa em về lo hậu sự. P. và H. được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. 

Tại bệnh viện, ông Ngô Duy Long, bố P. cho biết, khi con gái gặp nạn, nhà trường hay công ty du lịch đều không thông báo ngay với gia đình. Dù vụ việc xảy ra khoảng 12h15 trưa 14/1, nhưng mãi đến 3h chiều, gia đình ông mới nhận được tin. 

Thời điểm đó, cả P. và H. cũng đã được chuyển xuống Hà Nội. Trong hồ sơ nhập viện Việt Đức của P., phần nội dung ghi lý do "ngã xe đạp điện". Anh Long bức xúc không biết ai hay bộ phận nào đã đứng ra khai báo như vậy. 

Anh đã yêu cầu huỷ bộ hồ sơ đó, và làm lại một bộ mới, ghi chính xác lý do con gái nhập viện là sự cố tàu lượn siêu tốc của khu vui chơi. Vết thương của P. khá nặng, gãy một đốt tay, các bác sĩ đã phải hội chẩn 3 lần, trước khi bước vào ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, không biết rõ liệu có giữ được ngón tay hay không. 

Bác sĩ bước ra, thông báo tin mừng, gia đình mới dám thở phào nhẹ nhõm. Hiện, P. tỉnh táo, huyết động ổn, vết thương bàn tay phải đã được xử lý cắt lọc cố định xương, toàn thân ê ẩm. 

Bản thân P. lúc được đưa xuống mặt đất chỉ biết rằng bạn H. cũng bị ngã. Khi bệnh viện thông báo có 3 nạn nhân, em mới biết Tràng A. cũng gặp nạn, nhưng không qua khỏi. Nghĩ đến đây, nữ sinh bật khóc. Nhóm 3 học sinh là những người bạn thân thiết trong lớp học, từ nay mãi mãi thiếu mất một thành viên. 

Cùng chuyên mục

Tái bản 3 tác phẩm nhân sinh nhật nhà văn Đoàn Thạch Biền
Nhà văn Đoàn Thạch Biền quen thuộc với bạn đọc hàng chục năm nay khi ông khai sinh và làm chủ biên tập san Áo Trắng chuyên về văn chương từ năm 1990. Ông cũng là tác giả nhiều đầu sách viết về những rung động đầu đời của lứa tuổi mới lớn.

Tin mới