Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 12/02/2024 14:30 (GMT+7)

Pháp: Thúc đẩy dự án cấm ôtô lưu thông quanh tháp Eiffel

Thị trưởng thủ đô Paris ý định thúc đẩy một dự án cấm ô tô lưu thông để tạo ra một khu vực với những công viên nối tiếp nhau giữa Tháp Eiffel và lối đi bộ Trocadero, một trong những cảnh quan nổi tiếng nhất ở kinh đô ánh sáng.

Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp, bà Anne Hidalgo mới đây thông báo ý định thúc đẩy một dự án cấm ôtô lưu thông để tạo ra một khu vực với những công viên nối tiếp nhau giữa Tháp Eiffel và lối đi bộ Trocadero.

Bà Hidalgo muốn nhân dịp Thế vận hội Olympic Mùa hè 2024 để bắt đầu dự án ngay khi sự kiện thể thao này kết thúc.

Dự án trên phù hợp với những nỗ lực khác của Thị trưởng Hidalgo nhằm hạn chế ô tô lưu thông trong thủ đô và tạo ra một Paris xanh hơn.

Bà Hidalgo khởi động dự án trên vào năm 2019, nhưng đã vấp phải sự phản đối của cảnh sát trưởng thành phố khi đó là ông Didier Lallement và chính quyền 3 quận vì lo ngại tình trạng gián đoạn giao thông.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Tháng 1 vừa qua, bà Hidalgo công bố một kế hoạch tương tự nhằm cấm ô tô lưu thông tại một nửa quảng trường trung tâm Place de la Concorde, nơi có cây cột đá biểu tượng Luxor Obelisk. Bà hy vọng nhân dịp Thế vận hội sẽ thu hút được sự ủng hộ đối với dự án đầy tham vọng này.

Thị trưởng Hidalgo nhấn mạnh: "Một Trocadero xanh, cây cầu Iena dành cho người đi bộ và bãi cỏ Champ-de-Mars dưới chân tháp Eiffel sẽ được trồng lại, tất cả sẽ cùng nhau tạo thành một công viên rộng lớn ở trung tâm Paris".

Những người ủng hộ dự án ca ngợi nỗ lực của bà Hidalgo nhằm giảm ô nhiễm và tăng diện tích xanh ở thành phố đông dân cư sau nhiều lần chứng kiến các đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè ngày càng thường xuyên hơn.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên nắm quyền, bà Hidalgo đã giành được thắng lợi lớn nhất trong quá trình đô thị hóa, với một lối đi riêng cho người đi bộ trên bờ kè bên hữu ngạn sông Seine. Tuy nhiên, dự án Trocadero đã bị tòa án hành chính từ chối vào năm 2022 và 2023. Bà Hidalgo đã đưa ra một kế hoạch sửa đổi, hy vọng sự kiện Olympic sẽ mang lại cơ hội mới.

Tháp Eiffel là một trong những di tích nổi tiếng nhất thế giới, với 6,3 triệu khách du lịch ghé thăm năm 2023. Dự kiến sẽ có khoảng 15 triệu du khách tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic vào tháng 7 - 8, và tháng 9 tới.

Cùng chuyên mục

Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.