Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 06/02/2024 06:06 (GMT+7)

Nhật Bản: Cảnh báo tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông ở Tokyo

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) kêu gọi người dân thận trọng vì dự báo tuyết rơi dày đặc ở khu vực Kanto-Koshin, bao gồm thủ đô Tokyo, từ trưa 5/2 đến đêm 6/2. JMA cũng cảnh báo đường bị đóng băng và nguy cơ gián đoạn giao thông.

Khối khí áp suất thấp đang phát triển di chuyển về phía Đông từ bờ biển phía Nam của đảo Honshu có nguy cơ làm tuyết rơi dày đặc, chủ yếu ở vùng núi Kanto-Koshin và các khu vực xung quanh. Nếu nhiệt độ thấp hơn dự báo, có khả năng tuyết rơi dày ở mức cảnh báo cũng sẽ xảy ra ở các vùng đồng bằng, bao gồm 23 phường của Tokyo.

tm-img-alt
Tuyến phủ dày đặc trên đường phố tại Uonuma, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.

Công ty All Nippon Airways và Japan Airlines Co. đã quyết định hủy tổng cộng 62 chuyến bay đến và đi từ Sân bay Haneda vào chiều 5/2. Trong khi đó, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) kêu gọi người dân theo dõi cập nhật lịch tàu chạy vì các chuyến tàu có thể bị đình chỉ hoặc trì hoãn đáng kể.

Theo JMA, lượng tuyết rơi tối đa vào 6h00 sáng 6/2 dự kiến là 30cm ở vùng núi phía Bắc vùng Kanto, phía Bắc Tokyo và vùng Koshin ở miền Trung Nhật Bản; 20cm ở vùng đồng bằng phía Bắc vùng Kanto, cũng như các khu vực từ Hakone ở tỉnh Kanagawa, phía Yây Nam thủ đô, đến Tama ở phía Tây Tokyo và Chichibu ở tỉnh Saitama lân cận, và 7 cm ở vùng đồng bằng phía Nam vùng Kanto.

Cùng chuyên mục

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Trung Quốc và Indonesia
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc ngày 23/6 đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức III lên mức II, trong bối cảnh khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn vào tuần tới.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).