Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 06/02/2024 06:06 (GMT+7)

Nhật Bản: Cảnh báo tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông ở Tokyo

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) kêu gọi người dân thận trọng vì dự báo tuyết rơi dày đặc ở khu vực Kanto-Koshin, bao gồm thủ đô Tokyo, từ trưa 5/2 đến đêm 6/2. JMA cũng cảnh báo đường bị đóng băng và nguy cơ gián đoạn giao thông.

Khối khí áp suất thấp đang phát triển di chuyển về phía Đông từ bờ biển phía Nam của đảo Honshu có nguy cơ làm tuyết rơi dày đặc, chủ yếu ở vùng núi Kanto-Koshin và các khu vực xung quanh. Nếu nhiệt độ thấp hơn dự báo, có khả năng tuyết rơi dày ở mức cảnh báo cũng sẽ xảy ra ở các vùng đồng bằng, bao gồm 23 phường của Tokyo.

tm-img-alt
Tuyến phủ dày đặc trên đường phố tại Uonuma, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.

Công ty All Nippon Airways và Japan Airlines Co. đã quyết định hủy tổng cộng 62 chuyến bay đến và đi từ Sân bay Haneda vào chiều 5/2. Trong khi đó, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) kêu gọi người dân theo dõi cập nhật lịch tàu chạy vì các chuyến tàu có thể bị đình chỉ hoặc trì hoãn đáng kể.

Theo JMA, lượng tuyết rơi tối đa vào 6h00 sáng 6/2 dự kiến là 30cm ở vùng núi phía Bắc vùng Kanto, phía Bắc Tokyo và vùng Koshin ở miền Trung Nhật Bản; 20cm ở vùng đồng bằng phía Bắc vùng Kanto, cũng như các khu vực từ Hakone ở tỉnh Kanagawa, phía Yây Nam thủ đô, đến Tama ở phía Tây Tokyo và Chichibu ở tỉnh Saitama lân cận, và 7 cm ở vùng đồng bằng phía Nam vùng Kanto.

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong
Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin mới

Sổ đỏ trên VNeID chính thức thay thế bản giấy trong thủ tục hành chính
Dữ liệu thông tin về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đã được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được sử dụng thay thế hồ sơ giấy trong giải quyết thủ tục hành chính, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực đất đai.