Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 05/04/2025 10:19 (GMT+7)

Phát hiện kẹo Kera chứa hơn 33% Sobiton - nguyên liệu sử dụng làm thuốc xổ

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện sản phẩm kẹo Kera chứa hơn hơn 33% là chất Sobiton - nguyên liệu sử dụng làm thuốc xổ.

Tối 4/4, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án Sản xuất hàng giả xảy ra tại Công ty Asia Life và Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt xảy ra tại TP.HCM và Đắk Lắk.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng khởi tố 5 bị can, trong đó có Phạm Quang Linh, còn gọi là Quang Linh Vlogs, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt, và Nguyễn Thị Thái Hằng, tức Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt, theo thông tin trên báo Dân Trí.

Quang Linh Vlogs tại Cơ quan Công an.
Quang Linh Vlogs tại Cơ quan Công an.

VTV đưa tin, quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã xác định các bị can có dấu hiệu tội phạm sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng, theo quy định tại điều 193 và điều 198 Bộ luật hình sự.

Hằng Du Mục và đồng phạm. 
Hằng Du Mục và đồng phạm.

Cơ quan điều tra đã xác định Sản phẩm thực phẩm bổ sung thường được gọi là Kẹo Kera do công ty Asia Life sản xuất là hàng giả.

Từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 3 năm nay, Công ty Asia Life sản xuất hơn 160 nghìn hộp cho Công ty CP Tập đoàn Chị em Rọt, trong đó đã có 135 nghìn họp kẹo Kera đã được bán ra thị trường.

Kẹo rau củ Kera gây ồn ào thời gian qua.
Kẹo rau củ Kera gây ồn ào thời gian qua.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã phát hiện sản phẩm này còn chứa hơn hơn 33% là chất Sobiton - nguyên liệu sử dụng làm thuốc xổ.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Shark Bình tham gia 'rửa tiền' cho đường dây Mr. Pips
Ngày 3/4, tại Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý I/2026, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã cung cấp thêm các thông tin liên quan đến tiến độ điều tra đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm.
Công an Hà Nội truy nã Lê Hà Trang
Theo Công an TP Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã ra quyết định truy nã đối tượng Lê Hà Trang (SN 1996; thường trú tại: xã Thiệu Tiến, Thanh Hoá)

Tin mới

Người ký có thực sự đứng ngoài trách nhiệm của một quyết định?
Trong nhiều quyết định doanh nghiệp, người ký không trực tiếp thực hiện nhưng lại là người đầu tiên bị gọi tên khi trách nhiệm được đặt ra. Vấn đề không nằm ở phần việc họ làm, mà ở việc họ có thể đứng ngoài trách nhiệm hay không khi quyết định đó bị xem xét lại. Rủi ro pháp lý trong quyết định không nằm ở phần việc họ làm, mà nằm ở phần trách nhiệm họ không thể đứng ngoài.