Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/02/2023 07:39 (GMT+7)

Phẫu thuật mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ 'chui', người phụ nữ suýt mù

Một thẩm mỹ viện bị cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện khám, chữa bệnh thẩm mỹ trái phép, khiến mắt phải của một người phụ nữ 49 tuổi sưng bầm, chảy máu không cầm được, thị lực còn 1/10.

Ngày 26/2, theo thông tin từ Bệnh viện Mắt TP.HCM, ba hôm trước đơn vị tiếp nhận một bệnh nhân mắt phải phù sưng to, tụ máu mi trên, xuất huyết kết mạc nghi ngờ tụ máu hốc mắt.

Trước đó, người phụ nữ (49 tuổi) đã phẫu thuật mí mắt tại Viện thẩm mỹ Aries (số 52 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh). Tuy nhiên, sau phẫu thuật, mắt phải của bệnh nhân sưng bầm, chảy máu không cầm được, mắt phải thị lực còn 1/10, mắt trái thị lực 8/10 và bầm nhẹ. Các bác sĩ phẫu thuật giải áp hốc mắt, lấy máu tụ và dẫn lưu hốc mắt. Sau mổ, mắt phải của bệnh nhân tăng được thị lực lên 8/10.

Bệnh viện Mắt TP.HCM báo cáo ca tai biến này cho Sở Y tế. Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng phường 7, quận Bình Thạnh kiểm tra đột xuất cơ sở trên.

Viện thẩm mỹ Aries nằm tại phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế.
Viện thẩm mỹ Aries nằm tại phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có khách, nhưng tầng hai là phòng phẫu thuật có hai giường, đèn phẫu thuật, máy monitor theo dõi, tủ thuốc chứa thuốc và trang thiết bị dụng cụ y tế, thùng rác đựng rác thải y tế.

Lực lượng chức năng đã niêm phong trang thiết bị phẫu thuật gồm bình oxy, giường phẫu thuật, hai đèn mổ, máy monitor, máy hút đờm, thuốc; thu giữ một bảng giá dịch vụ, hai hồ sơ lưu trữ khách hàng, một sổ thu phí dịch vụ.

Website của cơ sở đăng tải nội dung các dịch vụ quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh thẩm mỹ; tuy nhiên nơi đây chưa được cấp phép cho các hoạt động này. Thanh tra Sở Y tế ghi nhận cơ sở hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Aries.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu thẩm mỹ viện trên ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh thẩm mỹ khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định, ngưng việc đăng tải các nội dung quảng cáo trái phép.

Phòng Y tế quận Bình Thạnh có nhiệm vụ phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám chữa bệnh thẩm mỹ của cơ sở và các cá nhân liên quan tại địa chỉ nêu trên.

Sở Y tế đang phối hợp các cơ quan chức năng xử lý những hành vi vi phạm tại cơ sở thẩm mỹ này.

Cùng chuyên mục

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.
Những thực phẩm giàu vitamin A tốt cho sức khỏe
Vitamin A giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng cơ thể, sức khỏe sinh sản, hệ miễn dịch, duy trì thị lực. Cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể sẽ giúp phòng chống một số rủi ro về sức khỏe như rụng tóc, khô mắt, các vấn đề về da, quáng gà,...

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.