Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 08/11/2022 10:10 (GMT+7)

Philippines: Đánh bom xe buýt khiến 11 người thương vong

Ít nhất một hành khách thiệt mạng trong khi 11 người khác bị thương trong một vụ nổ bom bên trong một chiếc xe buýt ở thành phố Tacurong, tỉnh Sultan Kudarat của Philippines hôm 06/11.

Thiếu tướng Roy Galido, Tư lệnh sư đoàn bộ binh số 6 của Lục quân Phippines, cho biết quả bom, được cho là một thiết bị nổ ngẫu hứng, đã phát nổ vào khoảng 11:30 sáng giờ địa phương (03:30 GMT) khi đang di chuyển về phía Tây Nam từ thành phố Kidapawan đến thành phố Tacurong trên đảo Mindanao.

Trung tá Dennis Almorato từ cùng sư đoàn xác nhận cái chết của một nam giới tại hiện trường do vết thương ở chân. Ông cho biết thêm, những hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương.

tm-img-alt
Hiện trường vụ đánh bom (Nguồn: Internet).

Các nhà điều tra đang xác định xem những kẻ tấn công có thuộc cùng một nhóm vũ trang đã dàn dựng các vụ đánh bom tương tự trong những năm qua để tống tiền hãng xe Yellow Bus Line hay không.

Chỉ huy quân đội khu vực, Thiếu tướng Roy Galido cho biết công ty xe buýt đã liên tục nhận được các tin nhắn tống tiền.

Cảnh sát đã đổ lỗi cho các chiến binh tự do Hồi giáo Bangsamoro, một lực lượng nổi dậy nhỏ có liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo, về các vụ đánh bom xe buýt tương tự trong quá khứ.

Nhóm này đã tách khỏi mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro nhiều năm trước khi phe này tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ và chấp nhận lời đề nghị về quyền tự trị của người Hồi giáo tại một khu vực gồm 5 tỉnh ở phía Nam của quốc gia phần lớn là Thiên Chúa giáo này.

Hiện tại chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vào tháng 5 năm nay, một thiết bị nổ ngẫu hứng cũng đã xé toạc phần sau của một chiếc xe buýt của cùng một công ty, khiến hai người bị thương.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.