Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 23/10/2021 21:08 (GMT+7)

Phú Thọ: Hơn 80 học sinh và giáo viên mắc Covid-19, dự báo có thể tăng thêm trong những ngày tới

Dự báo số học sinh và giáo viên mắc Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ có thể tăng thêm trong những ngày tới do các địa phương đang triển khai xét nghiệm diện rộng.

Ngày 23/10, trao đổi với tờ Doanh nghiệp Tiếp thị, ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, sau khi phát hiện nhiều trường hợp học sinh và giáo viên có kết quả dương tính với Covid 19.

Do đó, Sở Giáo dục Phú Thọ quyết định cho học sinh của Việt Trì, Lâm Thao và Phù Ninh tạm dừng học trực tiếp từ ngày 18/10 và bắt đầu học trực tuyến từ ngày 25/10 đối với học sinh từ khối lớp 3 trở lên.

Tuy nhiên, các trường nằm trong khu vực có nhiều ca mắc Covid 19 giáo viên được phép tổ chức dạy trực tuyến tại nhà.

Phú Thọ: Hơn 80 học sinh và giáo viên mắc Covid-19, dự báo có thể tăng thêm trong những ngày tới Ảnh 1
Ảnh minh họa/TTXVN.

Đối với huyện Tam Nông dừng học trực tiếp tại 2 xã có các mắc Covid 19 là Hương Nộn và Bắc Sơn; TX Phú Thọ tạm dừng học trực tiếp với xã Phú Hộ. Các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục học trực tiếp nhưng phải tuân thủ 5K.

Các huyện còn lại tiếp tục học trực tiếp theo Nghị Quyết 128 của Chính phủ và công văn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng phải đảm bảo an toàn, tuân thủ 5K.

Cùng trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Mạnh cho biết, thống kê đến chiều 21/10, toàn tỉnh có 4 giáo viên và 78 học sinh ở thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh mắc Covid-19.

Dự báo số học sinh và giáo viên mắc Covid-19 có thể tăng thêm trong những ngày tới do các địa phương đang triển khai xét nghiệm diện rộng.

Về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, ông Mạnh cho biết sở đã có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các phương án cho việc dạy học trực tuyến.

"Sang tuần, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch tại các địa phương này, nếu đảm bảo thì sẽ xem xét cho học sinh đi học trở lại bình thường", ông Mạnh thông tin thêm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.