Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/07/2022 15:20 (GMT+7)

Quang Hải được đãi ngộ thế nào tại Pau FC?

Pau FC đang cố gắng tạo điều kiện để Quang Hải thích nghi nhanh chóng với môi trường bóng đá và cuộc sống tại Pháp.

Bài hát tiếng Việt và căn hộ mới

"Một nhà" là ca khúc được Quang Hải chọn hát cho các đồng đội nghe trong một buổi sinh hoạt chung của toàn đội tại Pau FC. Các đồng đội của Quang Hải có lẽ không hiểu được lời bài hát, nhưng họ đã hưởng ứng theo những nhịp điệu vui tươi. Với cầu thủ vốn ít nói và trầm tính như Quang Hải, một bài hát trước toàn đội chính là một cố gắng để hoà nhập và tạo bầu không khí gần gũi với mọi người.

Quang Hải được đãi ngộ thế nào tại Pau FC? - Ảnh 1.
Quang Hải rất cố gắng để hoà nhập với toàn đội.

Gia nhập một đội bóng mới luôn là thử thách với bất cứ cầu thủ nào. Ngay cả bản hợp đồng trị giá 100 triệu euro của Liverpool như Darwin Nunez cũng gặp khó khăn trong những bước hoà nhập đầu tiên. Trent Alexander-Arnold đã lập tức đứng lên bảo vệ người đồng đội mới: "Darwin vẫn đang tìm hiểu chúng tôi và chúng tôi cũng đang tìm hiểu cậu ấy".

Câu chuyện của Quang Hải cũng như vậy. Trong khi Quang Hải ngày ngày nỗ lực tập luyện và học hỏi, Pau FC cũng đang cố gắng tạo điều kiện cho tân binh 25 tuổi có thể thích nghi thật nhanh.

Sau những ngày ở tạm tại khách sạn, Quang Hải được sắp xếp tại một căn hộ rộng rãi, đầy đủ tiện nghi gần nơi đóng quân của CLB. Tiền vệ người Hà Nội cũng có một chiếc xe ô tô riêng để tiện di chuyển. Nhắn tin về Việt Nam, Quang Hải tươi cười chia sẻ bức ảnh đi cắt tóc "kiểu Pháp".

Quang Hải được đãi ngộ thế nào tại Pau FC? - Ảnh 2.
Quang Hải đi cắt tóc ở Pháp.

Tiếng Pháp là yêu cầu bắt buộc để Hải "con" giao tiếp với HLV và đồng đội. Trên sân tập, anh có một người phiên dịch luôn bên cạnh hỗ trợ. Cuối mỗi buổi tập, ông Didier Tholot - HLV của Pau FC - lại thông qua người phiên dịch để tổng hợp lại những điều cần lưu ý để Quang Hải sửa chữa, cải thiện. Pau FC cũng đã tìm được một giáo viên Việt kiều về hưu để hàng ngày dạy tiếng Pháp cho Hải "con".

HLV Didier Tholot nhấn mạnh với Quang Hải 2 chữ "kiên nhẫn". Là một người chơi cho hơn chục đội bóng khác nhau trong sự nghiệp và có gần 20 năm kinh nghiệm dẫn dắt, nhà cầm quân 58 tuổi hiểu rất rõ một cầu thủ cần những gì khi đến với môi trường bóng đá mới và mang đẳng cấp cao.

Mức lương của Quang Hải chưa từng được công khai tiết lộ. Nhưng theo những tính toán, tiền vệ người Hà Nội được nhận khoảng 200.000 đến 300.000 euro mỗi năm. Nếu đặt bên cạnh lời đề nghị hậu hĩnh mà Hà Nội FC từng đưa ra, tiền lương của Quang Hải tại Pau FC có phần thấp hơn. Nhưng nếu như thi đấu tốt, nhà vô địch AFF Cup 2018 hoàn toàn có thể được tăng mức đãi ngộ trong những mùa giải tiếp theo.

Kỳ vọng từ "phù thuỷ trắng"

Một trong những người làm bóng đá của Pháp hiểu nhất về Quang Hải là "phù thuỷ trắng" Philippe Troussier. Chứng kiến hiệu ứng mà Quang Hải tạo ra tại Việt Nam khi gia nhập Pau FC, nhà cầm quân từng vô địch Asian Cup bật cười:

"Những gì đang diễn ra quả là vô cùng thú vị. Những CLB người hâm mộ Pau FC xuất hiện lên khắp nơi. Những CĐV tại Hà Nội FC thậm chí còn muốn mua vé xem Pau FC thi đấu.

Thậm chí bây giờ ở Việt Nam các fan bóng đá có thể dễ dàng chỉ ra vị trí của thành phố Pau trên bản đồ. Tôi nghĩ đây là một điều rất có lợi cho thành phố Pau. Họ đã chiêu mộ được một cầu thủ quốc tế sở hữu tầm ảnh hưởng lớn về mặt truyền thông".

Quang Hải được đãi ngộ thế nào tại Pau FC? - Ảnh 3.
HLV Philippe Troussier rất hiểu bóng đá Việt Nam.

Nhưng các cơ hội làm ăn, dù rất quan trọng, vẫn phải xếp sau chuyên môn trên sân cỏ. HLV Troussier bày tỏ sự tin tưởng vào Quang Hải trong cuộc hành trình trên đất Pháp:

"Quang Hải là một ngôi sao thực thụ. Cậu ấy sở hữu kỹ thuật tốt và cực kỳ chính xác trong các tình huống cố định. Những màn trình diễn của cậu ấy rất thu hút người xem. Khán giả so sánh cậu ấy là Messi Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở.

Quang Hải nhỏ con, thuận chân trái, có khả năng rê bóng và có những đường chuyền sắc bén. Cậu ấy còn biết cách làm cho các đồng đội chơi hay hơn và xứng đáng có cơ hội phát triển lên cấp độ cao hơn trong sự nghiệp. Thật tốt khi cuối cùng Quang Hải cũng đã đến với một CLB châu Âu".

Vào lúc 0h00 ngày 24/7 tới, Pau FC sẽ thi đấu trận cuối cùng trong chuyến tập huấn trước mùa giải. Đối thủ của họ là Chamois Niortais FC, cũng đang thi đấu tại Ligue 2. Đây là một thử thách lớn nhưng cũng là cơ hội để Quang Hải toả sáng và tăng thêm cơ hội giành suất trong đội hình Pau FC khi mùa giải mới chính thức khởi tranh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.