Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/09/2023 07:30 (GMT+7)

Sản phụ ở Nghệ An hạ sinh bé trai giữa tâm lụt, bác sĩ đặt cho cái tên hóm hỉnh

Giữa "tâm lụt", một sản phụ vượt cạn sinh con thành công dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ. Sau khi chào đời, em bé được bác sĩ gợi ý đặt cho cái tên cực hóm hỉnh.

Những ngày gần đây, trên địa bàn Nghệ An có mưa to liên tục, nước lũ dâng cao và nhiều địa phương bị ngập nặng. Trong đó, huyện Quỳ Châu là "tâm lụt" của tỉnh, từng có thời điểm, hơn 600 ngôi nhà chìm trong "biển nước", người dân phải được di dời đi nơi khác để đảm bảo an toàn.

Đến ngày 28/9, khi nước lũ rút cũng là lúc những hình ảnh nhà dân, đường sá, công trình... bị tàn phá lộ rõ. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những hình ảnh đẹp khiến nhiều người ấm lòng.

Theo đó, giữa "tâm lụt", một sản phụ vượt cạn sinh con thành công dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ.

Sản phụ ở Nghệ An hạ sinh bé trai giữa tâm lụt, bác sĩ đặt cho cái tên hóm hỉnh Ảnh 1
Sản phụ hạ sinh thành công bé trai giữa tâm lụt.

Chia sẻ với tờ Tri thức & Cuộc sống, chị Tống Thúy Hằng - người trực tiếp chứng kiến cảnh sản phụ sinh con tại "tâm lũ" của xứ Nghệ cho biết, một bé trai đã chào đời khoẻ mạnh trong niềm vỡ oà của các y bác sĩ - ê kíp đỡ đẻ. Thậm chí y bác sĩ còn hóm hỉnh "gợi ý" với vợ chồng sản phụ đặt tên con là Lũ Lụt để nhớ mãi đến khoảnh khắc cất tiếng khóc chào đời.

Ngay sau khi những hình ảnh bé trai sơ sinh và ê kíp đỡ đẻ được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, nhất là các mẹ bỉm sữa. Ai cũng thở phào khi sản phụ vượt cạn thành công, đồng thời gửi lời chúc đến bé trai hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn...

Ngoài ra nhiều người cũng muốn giúp đỡ, gợi ý cha mẹ bé đặt tên sao cho thật ý nghĩa và đúng với thời điểm đặc biệt. Loạt tên được đưa ra gồm Lũ, Lụt, Bão, Đại Hồng Thủy,... Đây có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ về thời khắc đón thêm thành viên mới của gia đình.

Sản phụ ở Nghệ An hạ sinh bé trai giữa tâm lụt, bác sĩ đặt cho cái tên hóm hỉnh Ảnh 2
Bác sĩ hóm hỉnh đặt tên cho con là Lũ Lụt.

Theo thống kê, trận mưa lũ những ngày vừa qua đã nhiều cầu tràn, khu dân cư bị ngập, chia cắt, hàng nghìn hộ dân ở các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn, Quế Phong…tỉnh Nghệ An. Nhiều tuyến giao thông bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông, như: Quốc lộ 48 chia cắt tuyến đường đi các huyện Quỳ Châu, Quế Phong; đường mòn Hồ Chí Minh… Đợt mưa lớn này nước dâng bất ngờ, vì vậy người dân thiệt hại nhiều tài sản, vật nuôi.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.