Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 20/12/2020 07:37 (GMT+7)

'Sát nhân trên Twitter' giết và phân xác 9 người ở Nhật Bản bị tử hình

Đối diện án tử hình vì giết 9 người, "kẻ giết người trên Twitter" khẳng định sẽ không kháng cáo, nhưng hắn muốn được kết hôn trước khi trả giá cho tội ác của mình.

Ngày 15/12, Tòa án Tokyo (Nhật Bản) đã tuyên án tử hình đối với Takahiro Shiraishi, còn được biết đến với biệt danh "sát nhân trên Twitter", vì tội giết người và chặt xác 9 nạn nhân mà hắn quen trên mạng xã hội này từ tháng 8 đến tháng 10/2017.

Mục tiêu của Shiraishi là những người từng bày tỏ ý định tự tử qua các bài viết trên mạng xã hội. Sát nhân liên hoàn lần lượt tiếp cận các "con mồi", dụ dỗ họ đi tìm chết, thậm chí cam đoan hắn sẽ tự sát cùng họ để bầu bạn. 

Gã đàn ông 30 tuổi thừa nhận đã giết và phân xác 9 nạn nhân, trong đó có 8 người là nữ giới, tại căn hộ của hắn ở thành phố Zama, tỉnh Kanagawa. Không chỉ vậy, hắn còn bị cáo buộc đã cưỡng hiếp tất cả nạn nhân nữ mà mình giết hại. Sau khi siết cổ nạn nhân đến chết, Shiraishi chặt xác họ và giấu trong thùng chứa.

Khi nghe tòa tuyên án, Shiraishi vẫn tỏ ra bình tĩnh vì "đó là lẽ đương nhiên", đồng thời cho biết hắn không có ý định kháng cáo. Thế nhưng, trước lúc chết, gã sát nhân máu lạnh hy vọng mình có thể kết hôn. "Giờ đây, tôi chỉ muốn gặp một cô gái bình thường. Tôi muốn kết hôn, muốn tìm được một người bạn đời trong quãng thời gian ngồi sau song sắt", hắn nói.

Luật sư của bị cáo cho rằng hắn nên nhận án tù thay vì tử hình, bởi toàn bộ 9 nạn nhân trong độ tuổi 15 - 26 đều bày tỏ ý định tự tử trên mạng xã hội, cũng có nghĩa là họ đồng ý bị giết. Song, một thẩm phán đã bác bỏ lập luận trên, bởi vụ án này đã "gây hoang mang cực độ, vì hiện tại mạng xã hội quá phổ biến". 

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.