Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 20/09/2022 10:52 (GMT+7)

Singapore thí điểm dạy đạo đức qua trò chơi trên máy tính

Bộ Giáo dục Singapore sẽ thực hiện thí điểm việc dạy học đạo đức công dân thông qua phát triển một trò chơi trên máy tính dành cho các học sinh tiểu học bắt đầu từ năm học tới.

Trò chơi này do Bộ Giáo dục Singapore phát triển và sẽ được thử nghiệm tại một số trường học cuối cấp tiểu học (từ lớp 4 đến lớp 6), song song với giáo trình học và các tài liệu tham khảo hiện hành.

Singapore thí điểm dạy đạo đức qua trò chơi trên máy tính

Trò chơi sẽ yêu cầu học sinh trả lời các câu hỏi và tình huống mô phỏng các tình huống thực tế mà học sinh có thể trải qua tại trường học, chẳng hạn như giúp đỡ một bạn học mới, xử lý bất đồng trong làm việc nhóm, hay các tình huống khác giúp học sinh biết chia sẻ, đồng cảm. Dựa trên phản hồi của học sinh, giáo viên có thể định hướng thảo luận sâu hơn về các chủ đề liên quan.

Giáo dục công dân và tính cách (CCE) là môn học dành cho học sinh ở cả 3 cấp học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Singapore. Môn học tập trung dạy các em học sinh về các giá trị đạo đức, giúp các em hiểu các vấn đề đương đại như bắt nạt, truyền thông trực tuyến, chủng tộc và tôn giáo. Chương trình giảng dạy CCE cũng mới được cải biên vào năm ngoái.

Dự kiến, chương trình trò chơi thử nghiệm này sẽ được thiết kế cho tổng cộng 1.800 tài khoản người dùng, với 120 học sinh có thể sử dụng đồng thời hàng ngày. Trò chơi được kỳ vọng sẽ giúp các giáo viên hiểu về khả năng phản ứng của học sinh trong các tình huống xã hội khác nhau và sử dụng dữ liệu được thu thập để thiết lập các cuộc thảo luận tiếp theo, cũng như lập kế hoạch can thiệp khi cần thiết.

Cùng chuyên mục

101 cách tiết kiệm năng lượng ở châu Âu
Paris sẽ tắt đèn trang trí trên tháp Eiffel, Ý dừng hoạt động các đài phun nước công cộng, khán giả đến rạp chiếu phim ở Warsaw sẽ phải vừa đạp xe vừa xem phim để giúp tạo ra điện năng.

Tin mới