Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/05/2024 09:23 (GMT+7)

Sự thật bất ngờ vụ Mèo Béo: Bạn gái được minh oan

Cuộc điều tra cho thấy, Đàm và Mèo Béo đã có mối quan hệ yêu đương công bằng. Bạn gái không bịa đặt hay lừa đảo tài sản của Mèo Béo.

Thời gian qua, vụ việc chàng trai ở Trùng Khánh (Trung Quốc) nhảy cầu tự tử gây rúng động dư luận trong nước và quốc tế.

Liên quan đến vụ việc này, tối 19/5, trên trang chính thức của Chi cục Công an quân Nam An thuộc Công an thành phố Trung Khánh đã đưa ra bản kết quả điều tra về vụ việc, theo Tân Hoa Xã.

Sự thật bất ngờ vụ Mèo Béo: Bạn gái được minh oan Ảnh 1
Báo cáo của cảnh sát về vụ Mèo Béo gây rúng động dư luận trong nước và quốc tế thời gian qua.

Theo báo cáo, sau khi thẩm vấn người thân, bạn bè của hai bên cũng các chứng cứ thu thập được cảnh sát xác định cô Đàm (27 tuổi, huyện Thạch Trụ, Trùng Khánh) và anh Liu Jia (21 tuổi, quê ở Hồ Nam, có nickname là Mèo Béo) có mối quan hệ yêu đương chính thức.

Tháng 11/2021, Mèo Béo và Đàm quen nhau thông qua khi cùng chơi game trực tuyến. Ngày 24/12 cùng năm, hai bên xác nhận mối quan hệ.

Tháng 3/2022, Mèo Béo và Đàm gặp nhau, đồng thời công khai mối quan hệ với chị gái của Mèo Béo. Đầu tháng 2/2023, sau khi 2 người chia tay rồi tái hợp, Đàm bày tỏ mong muốn không muốn yêu xa và ngỏ rủ Mèo Béo chuyển đến Trùng Khánh sống.

Vào tháng 10/2023, Mèo Béo đi từ Sâm Châu, Hồ Nam đến Trùng Khánh và thuê một căn nhà gần nhà Đàm. Kể từ đó, hai người đã nhiều lần hẹn hò ở nhàn Đàm. Vào tháng 11/2023, cả hai công khai mối quan hệ yêu đương với bạn bè, người thân. Hai về cũng thường đưa đối phương về ra mặt gia đình.

Tiếp đó hai bên bàn bạc mở một cửa hàng hoa. Mèo Béo đầu tư 70.000 NDT, còn Đàm phụ trách việc vận hành. Cửa hàng hoa khai trương vào ngày 7/2/2024.

Trong thời gian yêu nhau, hai bên đã có nhiều lần chia tay rồi quay lại. Ngày 3 và 4/4/2024, cả hai tiếp tục cãi nhau và đề cập đến việc chia tay.

Sự thật bất ngờ vụ Mèo Béo: Bạn gái được minh oan Ảnh 2

Ngày 5/4, Đàm gửi tin nhắn WeChat cho Mèo Béo nói muốn có một khoảng thời gian để bình tĩnh lại.

Ngày 10/4, Mèo Béo nhắn tin, nói sẽ chuyển tiền cho Đàm, nhưng cô nhắn lại: "Tại sao lại chuyển số tiền đó? Cậu nên tiết kiệm tiền và lập kế hoạch cho tương lai của mình. Đừng đưa nó cho tôi".

Tối hôm đó, Mèo Béo chuyển 66.666,66 NDT cho Đàm qua Alipay ghi là "quà tự nguyện". Mèo Béo còn để lại tin nhắn Wechat yêu cầu Đàm điều hành cửa hàng hoa, đồng thời chặn tài khoảng Alipay của Đàm.

Rạng sáng 11/4, Mèo Béo gửi tin nhắn cho Đàm nói "được rồi" và nhảy xuống sông Dương Tử.

Ngày 23/4, cảnh sát trục vớt một thi thể nam giới trên sông Dương Tử. Qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, xác định vật chứng cũng như nhận dạng của người thân, cơ quan cảnh sát kết luận người tử vong là Liu Jia (nick name Mèo Béo). Cơ quan công an loại trừ vụ án hình sự.

Ngày 3/5, sau khi người thân làm thủ tục liên quan, thi thể của Mèo Béo đã được đưa về lo hậu sự.

Sự thật bất ngờ vụ Mèo Béo: Bạn gái được minh oan Ảnh 3

Về các giao dịch tiền bạc giữa 2 người, công an cho biết, từ tháng 11/2021 đến ngày 11/4/2024 (tức từ lúc hai người bắt đầu quen nhau cho đến khi trước lúc chàng trai qua đời, Mèo Béo đã chuyển 317 lần với tổng cộng hơn 799.000 NDT cho Đàm. Còn Đàm đã chuyển 179 lần, với tổng số tiền là hơn 463.000 NDT cho Mèo Béo và người thân của anh. Trong đó, hơn 297.000 NDT được chuyển cho Mèo Béo, 30.000 NDT cho chị gái của Mèo Béo và hơn 136.000 NDT cho cha của Mèo Béo. Sau khi Mèo Béo qua đời, Đàm cũng trả lại 70.000 NDT tiền đầu tư vào cửa hàng hoa và hơn 66.000 NDT Mèo Béo chuyển khoản cho cô lúc trước khi nhảy cầu.

Đồng thời, trong quá trình yêu nhau, cả hai mở tài khoản tiết kiệm cặp đôi cho phép gửi và rút tiền chung bất cứ lúc nào.

Cuộc điều tra cho thấy, Đàm và Mèo Béo đã có mối quan hệ yêu đương công bằng. Họ cùng nhau lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai. Qua đó cho thấy, Đàm không bịa đặt hay lừa đảo tài sản của Mèo Béo. Vì vậy không có cơ sở nào cho thấy cô Đàm vi phạm tội lừa đảo.

Ngày 11/5, Chi cục Công an thành phố Trùng Khánh quận Nam Ngạn đã gửi kết quả điều tra vụ việc tới cô Lưu (28 tuổi, Hồ Nam) - tức chị gái của Mèo Béo, người cho rằng cô Đàm đã lừa dối em trai mình đồng thời quyết định không khởi tố vụ án.

Sau khi hòa giải, bố mẹ của Mèo Béo và Đàm cũng đã đạt được thỏa thuận thống nhất. Đàm hoàn trả mọi số tiền giao dịch với Mèo Béo trong thời gian hai người yêu đương.

Sau khi điều tra theo quy định của pháp luật, cảnh sát phát hiện sau khi Mèo Béo nhảy sông tự vẫn, chị gái của anh đã xem qua điện thoại di động do Mèo Béo để lại và liên tục đăng lịch sử trò chuyện riêng tư và nhiều thông tin khác về em trai mình và cô Đàm lên tài khoản mạng xã hội.

Các thông tin sau khi đăng tải đã khiến cô Đàm cũng như người thân và bạn bè của cô bị cư dân mạng liên tục công kích, xúc phạm. Nhiều bình luận đe dọa an toàn tính mạng của Đàm xuất hiện trên mạng xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của cô Đàm cũng như gây rối trật tự công cộng và không gian mạng. Trong quá trình điều tra, cô Lưu nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đã thừa nhận sai lầm. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra và xử lý vụ việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.