Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 30/03/2022 16:45 (GMT+7)

Sự trở lại của Đặng Văn Lâm là dấu chấm hết cho thủ môn Tấn Trường?

Tương lai của thủ môn Tấn Trường ở tuyển Việt Nam đã có câu trả lời sau trận hoà Nhật Bản.

88 phút của thủ môn Nguyên Mạnh trước Nhật Bản được ngợi khen là màn trình diễn xuất sắc. Nhật Bản có tổng cộng 24 pha dứt điểm, 8 lần trúng đích và 1 bàn thắng. SofaScore đánh giá Nguyên Mạnh có 7 lần cứu thua và nhận 8,1 điểm. Đây là điểm số cao nhất cho cả hai đội. Maya Yoshida có điểm số đứng đầu ở tuyển Nhật Bản: 7,7 điểm.

Sự trở lại của Đặng Văn Lâm là dấu chấm hết cho thủ môn Tấn Trường? Ảnh 1
Thủ môn Nguyên Mạnh được chấm cao nhất với 8,1 điểm.

Nguyên Mạnh phải rời sân ở phút 88, ông Park chọn Đặng Văn Lâm thay thế. Gần 10 phút trên sân thì Văn Lâm chơi tốt để tạo ra sự chắc chắn cho tuyển Việt Nam. Đó là quãng thời gian đủ để đánh dấu sự trở lại của Đăng Văn Lâm ở tuyển Việt Nam.

Sự lựa chọn Nguyên Mạnh bắt chính và Văn Lâm vào sân từ ghế dự bị cho thấy HLV Park Hang Seo đã không còn tin dùng thủ môn Tấn Trường. Trường hợp trọng dụng Tấn Trường thì anh đã được trao cơ hội vào thay Nguyên Mạnh. Lý do là Văn Lâm chỉ hội quân được 2 ngày cùng tuyển Việt Nam.

Lần gần nhất thủ môn Tấn Trường bắt chính là trận thua Úc 0-4. Anh không được ông Park trao cơ hội bắt chính ở trận Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1. Ông Park đã loại Tấn Trường trước ngày tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho hai trận gặp Oman và Nhật Bản. Hoàn cảnh trớ trêu khi hai thủ môn là Tuấn Mạnh và Văn Hoàng không thể góp mặt nên nhà cầm quân người Hàn Quốc bất đắc dĩ gọi lại Tấn Trường.

Nên nhớ, Tấn Trường không còn nằm trong kế hoạch của ông Park dù vắng thủ môn Đặng Văn Lâm, còn Văn Toản tập trung ở U23 Việt Nam. Trường hợp có thêm hai thủ môn này thì khung gỗ tuyển Việt Nam chật chội với Tuấn Mạnh, Nguyên Mạnh, Văn Lâm, Văn Toản, Văn Hoàng và Vũ Tuyên Quang. HLV Park Hang Seo có thêm lý do để gạch tên thủ môn Tấn Trường.

Thực tế, Nguyên Mạnh đang chơi quá tốt. Văn Lâm đã trở lại và anh luôn đến sự an tâm lớn trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Điểm chung là hai thủ này không chỉ xuất sắc mà còn thi đấu rất ổn định, ít mắc sai lầm. Ông Park sẽ phải trải qua cơn đau đầu dễ chịu là chọn Nguyên Mạnh hay Đặng Văn Lâm bắt chính. Một suất dự bị còn lại là cuộc đua của Tuấn Mạnh, Văn Toản, Văn Hoàng và Vũ Tuyên Quang.

Sự trở lại của Đặng Văn Lâm là dấu chấm hết cho thủ môn Tấn Trường? Ảnh 2
Sự trở lại của Đăng Văn Lâm là dấu chấm hết cho thủ môn Tấn Trường.

Và thói quen dùng quân của ông Park thì rất hiếm gọi ai trở lại sau quyết định không sử dụng. Điển hình là Văn Quyết, thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Vậy nên, sau trận hoà Nhật Bản thì tương lai của thủ môn Tấn Trường ở tuyển Việt Nam đã không còn đảm bảo. Khả năng rất lớn là ông Park không còn trao cơ hội cho anh trở lại ĐTQG trong lần tập trung tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.