Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/11/2023 12:41 (GMT+7)

Tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' đột ngột qua đời ở tuổi 50

Nam nhạc sĩ trút hơi thở cuối cùng sáng 29/11 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

Mới đây, thông tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh đã khiến nhiều khán giả bàng hoàng.

Theo đó, xác nhận với Vietnamnet, ca sĩ Minh Quân nói nhạc sĩ Xuân Phương đã trút hơi thở cuối cùng sáng 29/11. Nam ca sĩ nói nhạc sĩ Xuân Phương mắc bệnh nhưng anh và gia đình giấu kín, chỉ một số bạn bè thân thiết mới nắm được thông tin này.

Tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' đột ngột qua đời ở tuổi 50 Ảnh 1
Nhạc sĩ Xuân Phương trút hơi thở cuối cùng sáng 29/11 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, vài năm trở lại đây, nhạc sĩ Xuân Phương sống kín tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông.

Nhạc sĩ Xuân Phương là người đứng sau phần âm nhạc của nhiều bộ phim truyền hình đình đám, nổi bật nhất trong số này là ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa do Tam ca 3A thể hiện.

Tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' đột ngột qua đời ở tuổi 50 Ảnh 2
Nam nhạc sĩ là chủ nhân của ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa.

Nhạc sĩ Xuân Phương là "cặp bài trùng" với đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Anh không chỉ sáng tác ca khúc và lo phần nhạc cho các phim Đỗ Thanh Hải đạo diễn mà còn đảm nhiệm nhạc phim cho rất nhiều bộ phim của VFC hàng chục năm qua.

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973, là một trong những người thành lập ban nhạc Chìa Khóa Vàng nổi tiếng ở Hà Nội đầu những năm 1990. Sinh thời, nhạc sĩ cho biết Mong ước kỷ niệm xưa là một trong những ca khúc khiến anh ấn tượng nhất sự nghiệp sáng tác.

Tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' đột ngột qua đời ở tuổi 50 Ảnh 3
Mong ước kỷ niệm xưa là ca khúc gắn liền với nhiều thế hệ 8X, 9X.

Anh nói: "Khi sáng tác bài hát này tôi còn rất trẻ, khoảng 23 - 24 tuổi. Hồi ấy, tôi mới tốt nghiệp ra trường nên có rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Ca từ và giai điệu trong bài hát dường như có sẵn trong đầu, tôi chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là ghi chúng ra thành bài hoàn chỉnh".

Cùng chuyên mục

NSND Thu Hà: Áp lực khi bị giao vai ác trong Trạm cứu hộ trái tim
“Trạm cứu hộ trái tim” mang đến câu chuyện hấp dẫn, kịch tính và chứa đựng thông điệp ý nghĩa, có tính “chữa lành” dành cho khán giả truyền hình. Phim sẽ phát sóng lúc 21h40 thứ hai, thứ ba, thứ tư hằng tuần, bắt đầu từ ngày 11-3, trên sóng VTV3.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.