Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/04/2021 16:15 (GMT+7)

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học.

Trong văn bản gửi tới các cơ sở, Sở GD&ĐT nêu rõ: Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học đã được Sở GD&ĐT TP. Hà Nội quan tâm, chỉ đạo và có sự chủ động phối hợp thực hiện của các cấp, các ngành.

tm-img-alt

Tuy nhiên, thời gian gần đây ở một số trường học trên địa bàn thành phố còn để xảy ra các vụ việc gây mất an ninh, an toàn trường học gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh nhà trường, gây bức xúc trong ngành và dư luận xã hội.  

Do vậy, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống dịch bệnh trong trường học. Giao Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tuyên truyền, giáo dục đạo đức học sinh và triển khai thực nghiện nghiêm túc quy tắc ứng xử trong trường học.  

Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với công an địa phương thường xuyên kiểm tra đột xuất trong trường học đặc biệt chú ý đến khu vực, góc khuất trong nhà trường và trong các giờ ra chơi. Tăng cường sự phối hợp với gia đình học sinh để kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm lý học sinh để sớm có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.
Đồng Tháp khai mạc Hội báo Xuân Bính Ngọ 2026
Nhằm tôn vinh sự lao động, sáng tạo và đóng góp của đội ngũ người làm báo, giới thiệu đến bạn đọc những ấn phẩm báo, tạp chí Xuân,… chào mừng Xuân mới, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội báo Xuân Bính Ngọ năm 2026.
Chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón tết Nguyên đán Bính Ngọ
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Tin mới

Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn ngày mùng 1 Tết
Ngày 17/02 (Mùng 1 Tết), thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về cao điểm kiểm soát nồng độ cồn nhằm kéo giảm sâu tai nạn giao thông so với năm 2025, lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt ra quân.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.